Điểm danh những dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt hàng đầu

Một số dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt dù nhỏ nhưng nếu bạn không chú ý tới lại có thể đang cảnh báo bạn rằng bạn có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt và bỏ qua cơ hội vàng chữa bệnh. Hãy chú ý những dấu hiệu dưới đây và đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra sức khỏe của bạn.

Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt
Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt

Trên thực tế, bệnh Ung thư tuyến tiền liệt có nguy cơ mắc cao hơn khi nam giới già đi. Nếu trong nhà có bố hay anh, em trai đã từng mắc bệnh sẽ có nguy cơ gặp hơn. Ung thư tuyến tiền liệt thường phát triển chậm. Đa số, bệnh nhân khi mới mắc đều không xuất hiện bất cứ triệu chứng nào rõ ràng. Chúng thường thấy rõ khi bệnh đã bước vào giai đoạn cuối.

Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt

– Bị bất lực, khó cương cứng hoặc khó giữ tình trạng này

– Xuất hiện máu trong nước tiểu hay tinh dịch

– Xuất hiện tình trạng đau nhức ở phần hông, lưng, xương sườn

– Yếu sức, tê bại ở chân và bàn chân

– Khó kiểm soát khi đi tiêu, đi tiểu

– Đi tiểu thường xuyên: nếu không uống quá nhiều nước mà bạn vẫn đi tiểu thường xuyên thì rất có thể bạn đã mắc các bệnh như nhiễm trùng bàng quang, tiểu đường hay ung thư tuyến tiền liệt.

Hầu hết các triệu chứng này đều xuất hiện ở một số bệnh lý khác mà không phải ung thư. Tuy nhiên, nếu thấy cơ thể có bất cứ dấu hiệu nào trong số trên thì cần đến ngay cơ sở y tế để tìm ra nguyên nhân và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Xác định bệnh và hướng chữa trị

Hiện nay, có 2 cách để xác định ung thư tuyến tiền liệt. Đó là định lượng PSA có trong máu và khám trực tràng.

– PSA là chất do tuyến tiền liệt tạo ra. Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là do PSA trong máu tăng cao. Nếu kết quả PSA không bình thường thì bác sĩ sẽ đề nghị sinh thiết để xác định rõ.

Có rất nhiều cách chữa Ung thư tuyến tiền liệt. Tùy vào tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ đề nghị: Phẫu thuật, chiếu xạ, hóa chất… Ung thư tuyến tiền liệt thường tiến triển chậm nên bác sĩ đề nghị theo dõi tình trạng bệnh.

Ngoài ra, với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, người ta sẽ tiến hành phẫu thuật robot với độ phóng đại cao. Các thao tác diễn ra nhanh và chính xác hơn, nhanh hồi phục hơn. Bệnh nhân sẽ thử PSA 6 tháng 1 lần. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên tiến hành khám định kỳ để phát hiện bệnh sớm và có hướng hỗ trợ điều trị thích hợp.

Trên đây là một số thông tin về dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt. Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Thông tin liên hệ