“Đại dịch” Ung thư – căn bệnh toàn cầu

Tổ chức y tế thế giới nêu lên những con số thống kê và lời cảnh báo được trích lược như sau: “Tổ chức dự báo số bệnh nhân ung thư mới phát hiện trong năm 2035 sẽ lên tới con số xấp xỉ 24 triệu, tức là gia tăng 70% so với năm 2012 là 14,1 triệu. Con số này được trích từ báo cáo về tình hình “đại dịch” ung thư trên thế giới của Cơ quan quốc tế về ung thư của WHO (IARC).
Để hiểu sâu về căn bệnh “Nỗi lo của toàn nhân loại”, cũng như nguyên nhân, triệu chứng, hậu quả mà căn bệnh thế kỷ này đang đe dọa trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người ra sao? Phương pháp điều trị? Và sản phẩm tốt nhất hỗ trợ trong việc điều trị bệnh Ung thư ra sao? Qua bài viết dưới đây:

Ung thư là gì? Nguyên nhân gây Ung thư hàng đầu?

Vậy Ung thư là gì?

Ung thư  là tên dùng chung để mô tả một nhóm các bệnh phản ảnh những sự thay đổi về sinh sản, tăng trưởng và chức năng của tế bào. Các tế bào bình thường trở nên bất thường và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở hay di căn qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Di căn là nguyên nhân gây tử vong chính của ung thư.

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới và chiếm 8,6 triệu (15%) của tất cả các trường hợp tử vong trong năm 2015. Các loại ung thư thường gặp nhất trên toàn thế giới là:

Ở Nam giới(theo thứ tự số ca tử vong toàn cầu)Ở Nữ giới(theo thứ tự số ca tử vong toàn cầu)
Ung thư PhổiUng thư Vú
Ung thư GanUng thư Phổi
Ung thư Dạ dàyUng thư Đại trực tràng
Ung thư Đại trực tràngUng thư Cổ tử cung
Ung thư Thực quảnUng thư Dạ dày
Ung thư Tuyến tiền liệtUng thư Gan

Nguyên nhân gây Ung thư hàng đầu?

Hiện nay chưa có câu trả lời cụ thể về nguyên nhân gây Ung thư, tuy nhiên có 1 vài yếu tố chính gây bệnh như: Môi trường, chế độ ăn uống, lối sống thiếu khoa học.. .và một vài yếu tố khác.

Hút thuốc lá là yếu tố gây Ung thư hàng đầu
Hút thuốc lá là yếu tố gây nguy cơ Ung thư hàng đầu
  • Hút thuốc lá – Yếu tố gây nguy cơ ung thư hàng đầu

Một trong những yếu tố được biết đến hàng đầu gây Ung thư phổi, thực quản, bàng quang, dạ dày, khoang miệng… chính là thuốc lá. Trong thuốc lá có chứa rất nhiều chất độc hại, có trên 40 hóa chất gây ung thư khác nhau. Đặc biết thành phần trong thuốc lá có chứa nicotin gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tim mạch. Những người thường xuyên tiếp xúc hay hít phải khói thuốc có nguy cơ ung thư cao hơn so với người hút.

  • Chế độ ăn uống sinh hoạt thiếu khoa học – Nguy cơ ung thư hàng đầu

Lối sống, chế độ ăn uống không lành mạnh, thiếu khoa học cũng là yếu tố dẫn đến Ung thư không thể bỏ qua. Dưới đây là 1 số nhóm thực phẩm có thể gây Ung thư bạn cần biết:

+ Nhóm thực phẩm nấm mốc: Đồ ăn để qua đêm, thức ăn ôi thiu, bẩn, không hợp vệ sinh…

+ Nhóm thực phẩm chứa nhiều muối: Thịt muối, trứng muối, cá muối, dưa cà…

+ Nhóm thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ: Đồ ăn chiên, rán…

+ Nhóm thực phẩm chứa chất oxi hóa cao: Nước có ga, nước giải khát đóng chai, thực phẩm đóng hộp.

  • Ô nhiễm môi trường là yếu tố gây nguy cơ ung thư đáng báo động hiện nay

Môi trường sống của chúng ta hiện nay đang bị ô nhiễm trầm trọng, do các nhà máy hóa chất, việc sử dụng thuốc trừ sâu, vứt rác bừa bãi… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. gây nhiều dị tật thai nhi khi mang thai, tăng nguy cơ mắc Ung thư.

  • Các yếu tố khác gây nguy cơ Ung thư

Vấn đề tuổi tác không thể bỏ qua, số người mắc bệnh Ung thư phần lớn ở độ tuổi ngoài 40, hay bức xạ ion, tia cực tím, gen di truyền…

Phương pháp điều trị Ung thư được áp dụng phổ biến nhất hiện nay?

Trên thế giới hiện nay có 4 phương pháp điều trị ung thư phổ biến nhất chính là: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị nội tiết và điều trị miễn dịch. Mỗi phương pháp điều trị có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, thường các bác sỹ sẽ kết hợp điều trị nhiều phương pháp với nhau để cho kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

  • Phẫu thuật điều trị ung thư

Phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư thường được dùng để cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ một cơ quan có chứa khối u ung thư. Phương pháp này có khả năng chữa khỏi được một số bệnh ung thư ở giai đoạn đầu, khi tế bào ung thư chưa xâm lấn tới các mô ở xa.

Phẫu thuật điều trị ung thư được có nhiều loại, trong đó có các phương pháp điều trị phổ biến như:

+ Phẫu thuật chẩn đoán: Phương pháp này được áp dụng để xác định sự có mặt hoặc không của tế bào ung thư. Các bác sỹ sẽ tiến hành cắt, rạch một vết nhỏ trên da để xác định những mô bị nghi ngờ ung thư.

+ Phẫu thuật xác định giai đoạn: Phương pháp này được áp dụng khi đã chắc chắn bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Phẫu thuật xác định giai đoạn sẽ giúp các bác sỹ biết được giai đoạn, kích thước của khối u. Ngoài ra, còn đánh giá được mức độ di căn để có những phương pháp điều trị kịp thời.

+ Phẫu thuật cắt bỏ khối u: Đây là phương pháp điều trị bệnh ung thư khá hiệu quả ở các giai đoạn đầu. Các bác sỹ sẽ tiến hành loại bỏ khối u ung thư cùng các mô xung quanh. Phương pháp này thường được kết hợp với hóa trị và xạ trị ung thư để cho kết quả điều trị tốt nhất.

  • Xạ trị điều trị ung thư

Đây là phương pháp sử dụng các tia phóng xạ có năng lượng cao chiếu trực tiếp vào vị trí của khối u ung thư trong cơ thể người bệnh, nhằm phá hủy hoặc teo nhỏ khối u. Phương pháp này thường được áp dụng cho các bệnh ung thư khi khối u chưa di căn.

Phương pháp xạ trị có thể áp dụng riêng lẻ, và cũng có thể phối hợp cùng các phương pháp khác. Thông thường, các bác sỹ sẽ tiến hành phối hợp giữa xạ trị và phẫu thuật. Xạ trị có thể tiến hành trước hoặc sau khi phẫu thuật cắt bỏ. Nếu xạ trị trước, mục đích sẽ là làm teo nhỏ khối u, giúp quá trình phẫu thuật thuận lợi hơn. Nếu xạ trị sau, mục đích là để tiêu diệt nốt các tế bào ung thư còn xót lại.

Có 3 phương pháp xạ trị chính hay được áp dụng là:

+ Xạ trị ngoài: Chiếu tia xạ từ bên ngoài vào trong cơ thể người bệnh

+ Xạ trị trong: đặt một chiếc “hộp” nhỏ chứa phóng xạ vào các hốc tự nhiên của cơ thể hoặc cắm trực tiếp vào các mô, cơ quan chứa khối u ung thư.

+ Xạ trị chuyển hóa: Người bệnh sẽ được uống hoặc tiêm chất đồng vị phóng xạ I313 hoặc một chất kháng thể có chứa đồng vị phóng xạ.

Phương pháp xạ trị hay để lại những tác dụng phụ cho người bệnh như mệt mỏi, khó ăn, sốt cao, tiêu chảy… Sở dĩ như vậy bởi khi xạ trị, không phải chỉ mỗi tế bào ung thư bị tiêu diệt, mà còn cả những tế bào khỏe mạnh khác cũng bị ảnh hưởng. Do đó dẫn đến việc các cơ quan khác trong cơ thể sẽ làm việc không ổn định. Tuy nhiên, nhờ vào khả năng tái tạo của gene nên các tác dụng phụ này thường chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn sau xạ trị.

  • Hóa trị điều trị ung thư

Phương pháp hóa trị là việc các bác sỹ sẽ tiến hành tiêm hoặc truyền trực tiếp một lượng hóa chất (có thể là thuốc hoặc hóa chất đặt biệt) để tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể. Các hóa chất này là loại hóa chất đặc biệt nên không được bày bán tại bất kỳ một hiệu thuốc nào, mà chỉ được phép sử dụng khi có chỉ định và sự can thiệp của bác sỹ.

Hóa trị ung thư có thể áp dụng đơn lẻ, và cũng có thể áp dụng phối hợp với xạ trị hoặc phẫu thuật, nhằm giúp tiêu diệt những tế bào ung thư còn xót lại. Một sốtrường hợp ung thư đã di căn, hóa trị chỉ có tác dụng kéo dài sự sống, giảm những tác động của khối u ung thư lên cơ thể người bệnh.

Cũng giống như xạ trị, hóa trị ung thư thường đi kèm với những tác dụng phụ bởi các hóa chất này khi vào cơ thể, chúng không thể phân biệt được đâu là tế bào ung thư, đâu là tế bào khỏe mạnh. Tuy nhiên, các trường hợp mệt mỏi, hay tác dụng phụ khác sau hóa trị cũng sẽ biến mất nếu như người bệnh có được cho mình một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý.

Phẫu thuật là 1 trong những phương pháp điều trị ung thư
Phẫu thuật là 1 trong những phương pháp điều trị ung thư
  • Điều trị bệnh ung thư bằng phương pháp nội tiết

Phương pháp này thường chỉ được áp dụng cho 1 vài bệnh ung thư nhất định.

Cắt bỏ một số cơ quan của cơ thể như tuyến tiền liệt, cắt buồng trứng trong ung thư vú, cắt tinh hoàn trong ung thư tuyến tiền liệt.

  • Điều trị ung thư bằng phương pháp miễn dịch

Khác với các phương pháp khác là sử dụng tác nhân bên ngoài trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư như dùng hóa chất, phóng xạ hay cắt bỏ, điều trị ung thư bằng phương pháp miễn dịch tức là kích thích nhằm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư từ bên trong. Phương pháp này luôn được áp dụng song song với các biện pháp khác để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Có 2 phương pháp điều trị miễn dịch chính là miễn dịch chủ động và miễn dịch thụ động

+ Miễn dịch chủ động, dùng một số chất kích thích miễn dịch đưa vào cơ thể bệnh nhân: BCG, LH1…

+ Miễn dịch thụ động, dùng kháng nguyên tế bào ung thư của bệnh nhân đưa vào cơ thể khác (người khác hoặc động vật thí nghiệm) gây miễn dịch với tế bào ung thư. Dùng một phần huyết thanh hoặc bạch cầu đã miễn dịch đó truyền trở lại cho người bệnh với hi vọng diệt ung thư.

Sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư hiệu quả nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị Ung thư khác nhau. Tuy nhiên những năm gần đây, các bệnh nhân Ung thư đang truyền tai nhau loại sản phẩm hiệu quả nhất trong việc phòng ngừa ngà hỗ trợ điều trị Ung thư có tên “GenK STF”.

  • Những lý do tin tưởng sử dụng GenK STF

Genk STF là sản phẩm được chuyển giao công nghệ độc quyền của đề tài khoa học cấp Nhà nước mang tên “Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo nguyên liệu hỗ trợ điều trị ung thư từ rong nâu Việt Nam” của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: CNHD.ĐT.012/09-11.

Chứa hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư vượt trội. GenK STF sử dụng công nghệ tiên tiến nhất để khai thác tối đa hoạt tính sinh học của Fucoidan, giúp dễ dàng thẩm thấu vào mọi ngóc ngách của cơ thể. Trên 28.596 bệnh nhân đã và đang sử dụng cho kết quả khả quan, khả năng phục hồi sức khỏe tốt.

Là công trình khoa học cấp nhà nước của các nhà khoa học hàng đầu việt nam, được truyền thông đưa tin rộng khắp trên các báo đài từ trung ương đến địa phương.

Sản phẩm đã đạt nhiều giải thưởng lớn, được các chuyên gia đánh giá là bước tiến mới vượt trội trong lĩnh vực dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Goldhealth Việt Nam – Sức khỏe vàng cho người Việt

Với mục tiêu phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội cùng khát khao cháy bỏng đem lại “sức khỏe vàng cho người Việt”. Công ty Cổ phần dược phẩm Goldhealth Việt Nam luôn đặt chữ TÂM lên trên hết, các sản phẩm của GHV hiện đã và đang ngày càng lan tỏa giá trị trên khắp tỉnh thành trong nước và cả ngoài nước. Niềm tin của Quý khách hàng và đối tác chính là niềm tự hào và thành công lớn nhất của GHV.

Trong những năm qua thành công lớn nhất của Cổ phần dược phẩm Goldhealth Việt Nam chính là đem lại “Niềm hi vọng sống cho các bệnh nhân Ung thư”.

Chị Nguyễn Thị Duệ (xã Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội) phát hiện mình bị ung thư tử cung di căn giai đoạn muộn. Sau 16 đợt truyền hóa chất, cơ thể chị tàn tạ và kiệt quệ, tưởng chỉ có thể cầm cự thêm một vài tháng… Thế rồi, chị may mắn biết đến sản phẩm GenK STF. Kiên trì sử dụng một tháng với liều 12 viên/ngày, chị Duệ đã bắt đầu thấy cơ thể có sự khác biệt. Chị dần khỏe lên, chân tay linh hoạt, có dấu hiệu tăng cân trở lại, men gan giảm về mức bình thường.

Ông Đoàn Văn Bàn (thôn 4, xã Quảng Long, Hải Hà, Quảng Ninh) bị mắc bệnh ung thư dạ dày di căn phải mổ cắt 4/5 dạ dày, phải truyền 7 đợt hóa chất, uống hàng trăm vỉ hóa chất khô, sức khỏe suy kiệt, gầy yếu. Tuy nhiên, ông may mắn được con trai mua sản phẩm GenK về cho bố sử dụng. Sức khỏe ông dần hồi phục, ăn uống tốt dần lên, đặc biệt sau 06 tháng sử dụng GenK,  ông Bàn lại đi tái khám sức khỏe tổng thể, kết quả đều rất tốt, không hề có dấu hiệu gì cho thấy sự bất thường và sự phát triển của tế bào ung thư.

Và còn rất nhiều những bệnh nhân khác đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm và đã có kết quả vô cùng khả quan. Đó cũng chính là nguồn động lực mạnh mẽ nhất thúc đẩy GoldHealth Việt Nam tiếp tục hợp tác với các nhà khoa học và Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam để cho ra đời các sản phẩm ý nghĩa, mang lại lợi ích cho người dân.

Với niềm tin của Khách hàng, với mong muốn tìm được cánh cửa hi vọng sống khi đang ở ngưỡng cửa tủ thần mang tên Ung thư. Đội ngũ cán bộ, nhân viên của GHV sẽ không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, tận tâm trong từng sản phẩm mới với tiêu chí an toàn, hiệu quả và giá thành hợp lý, nhằm đem lại sức khỏe vàng thực sự cho người dân Việt Nam. GHV mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình và tích cực của Quý khách hàng và đối tác, để ngày càng phát triển bền vững.

Thông tin liên hệ