Công dụng của thực phẩm chứa Fucoidan sulfate hóa cao

Fucoidan sulfate hóa cao, một hoạt chất ưu việt góp phần tăng cường sức để kháng, hỗ trợ sức khỏe của người bệnh ung thư, giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị… 

Thạc sĩ, dược sĩ Nguyễn Thị Vũ Thành, chuyên gia y tế công cộng Quỹ Toàn cầu Phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét (Global Fund) cho biết, từ lâu, Fucoidan trong rong nâu được biết đến với nhiều công dụng giúp bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể, khả năng chống oxy hóa… Tuy nhiên, Fucoidan thông thường (còn gọi là Fucoidan tự nhiên) có phân tử lượng lớn, hàm lượng sulfate thấp, dẫn đến hạn chế hoạt tính và hấp thu. Trong khi đó, Fucoidan sulfate hóa cao khắc phục được các nhược điểm nêu trên, thông qua rất nhiều nghiên cứu đều cho thấy Fucoidan sulfate hóa cao có độ hấp thu và hoạt tính cao hơn rất nhiều lần so với Fucoidan thông thường.

Trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp nhà nước và hợp tác khoa học song phương với Viện Hàn lâm Liên bang Nga, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu thành công hoạt chất STF – Fucoidan Sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp, chiết xuất từ rong nâu trong nước.

3 loại rong nâu có chứa nhiều Fucoidan
3 loại rong nâu có chứa nhiều Fucoidan

Thông qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm nhiều lần, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm chỉ ra công dụng của hoạt chất STF (Fucoidan sulfate hóa cao):

  • Góp phần kháng virus, vi khuẩn: Các nhà khoa học cho thử nghiệm về hoạt tính chống virus gây hại của Fucoidan sulfate hóa cao, góp phần loại bỏ các virus gây hại mà không làm tổn thương, gây độc cho cơ thể.Thông qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm nhiều lần, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm chỉ ra công dụng của hoạt chất STF (Fucoidan sulfate hóa cao):
  • Góp phần chống đông máu: Rong nâu chứa thành phần acid uronic, chất gián tiếp giúp ngăn ngừa máu đông, giảm thiểu các chứng nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…
  • Hỗ trợ ngăn khối u hình thành và phát triển: Hoạt chất giảm thiểu, ngăn ngừa khối u hình thành, còn đối với người bệnh ung thư, Fucoidan sulfate hoa cao giúp giảm đi các biến chứng, hỗ trợ sức khỏe người bệnh trong quá trình điều trị.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Fucoidan sulfate hóa cao có khả năng góp phần ức chế, kích thích tế bào gây bệnh tự chết, đồng thời giúp bảo vệ, tăng cường chức năng các tế bào lành tính, thúc đẩy quá trình bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây bệnh.
  • Đẩy lùi quá trình lão hóa: Fucoidan sulfate hóa cao là hoạt chất nằm trong nhóm các dưỡng chất chống oxy hóa, góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa cho các tế bào, cơ thể.
  • Ngoài góp phần ổn định lượng đường trong máu, kháng viêm, kháng u, giảm lipid trong máu, điều hòa hòa huyết áp, cấp ẩm, Fucoidan còn có công dụng làm  đẹp da…

Trong khuôn khổ nghiên cứu, các nhà khoa học cũng nghiên cứu cho ra đời sản phẩm GenK STF chứa Fucoidan sulfate hóa cao. Sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật cho con người, đặc biệt là trong việc dự phòng nhiễm vi rut, giảm tác dụng phụ phụ của hóa, xạ trị.

GenK STF – Thành tựu khoa học mới giúp tăng sức đề kháng từ Fucoidan sulfate hóa cao
GenK STF – Thành tựu khoa học mới giúp tăng sức đề kháng từ Fucoidan sulfate hóa cao

GenK STF là sản phẩm tiên phong chứa 100% hoạt chất là Fucodan sulfate hoá cao, phân tử lượng thấp (kích thước Nano), được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu Việt Nam, hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc ung bướu, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật. Đồng thời, giúp giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, hạ mỡ máu.

Theo các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Y Dược học, đây là đề tài khoa học cấp Nhà nước của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam, được xem là bước tiến mới vượt bậc trong việc tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch dự phòng nhiễm các bệnh do virus gây nên và dự phòng ung thư một cách an toàn và hiệu quả. Đề cập tới cơ chế khiến GENK STF trở thành giải pháp tối ưu giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch, dự phòng nhiễm virus Corona, GS. TS. Nguyễn Huy Oánh, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Dược Hà Nội cho biết: “Sản phẩm GENK STF giúp tăng khả năng chống ô xy hóa, ngăn ngừa tác động của ô xy hoạt tính tấn công vào làm suy yếu hệ miễn dịch, kích thích sản sinh Interleukin kháng viêm và kháng u”.

Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm cũng như cách sử dụng Fucoidan sulfate hóa cao trong phòng dịch Corona (Covid 19) sao cho hiệu quả, bạn đọc vui lòng gọi tới số điện thoại Tổng đài tư vấn: 1800 6808 (miễn cước)/ Hotline 096 268 6808 (gặp Chuyên gia tư vấn: Nguyễn Thanh Hà).

Nguồn: VnExpress.net

https://vnexpress.net/suc-khoe/cong-dung-cua-thuc-pham-chua-fucoidan-sulfate-hoa-cao-4061771.html/

Thông tin liên hệ