MC Phan Anh lên tiếng về việc “vấn nạn ung thư”

Phan Anh xuất hiện trong trang phục áo Blue trắng, ân cần hỏi han một bệnh Nhi ung thư. Con là cậu bé học lớp 5, thích chơi cá ngựa, con thích đá bóng. Con có mơ ước sau này sẽ tham gia đội tuyển Quốc gia thi đấu worlcup. Con còn mong muốn sẽ được nhập ngũ, sẽ được cầm súng để bảo vệ quê hương đất nước, chống lại kể xấu.

Thế nhưng, điều mà cha mẹ con mong muốn chỉ là con có thể thêm những ngày khỏe mạnh được sống bên những người yêu thương của mình.

Nếu những ai đã từng là cha, làm mẹ sẽ thấu hiểu được nỗi đau này lớn đến nhường nào. Ung thư gây ra nỗi đau và sự tàn phá khủng khiếp cả về thể chất lẫn tinh thần. Việc hóa trị có thể gây ra rụng tóc, thiếu máu, suy tủy, vô sinh, ngay cả những người có sức vóc cũng có thể gục ngã trước tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị.

Hiện tại ở Việt Nam có ít nhất 500.000 bệnh nhân ung thư, mỗi giờ có 9 bệnh nhân ung thư tử vong.  Theo nghiên cứu của bệnh viện K trung ương có hơn 70% các ca ung thư được phát hiện ở giai đoạn muộn, việc điều trị ở giai đoạn này ít có kết quả.

Tuy nhiên điều mà Phan Anh thực sự lo lắng và sợ hãi là tỷ lệ ung thư ngày càng gia tăng ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở trẻ em. Mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 người mắc mắc mới ung thư trong đó có 5000 trẻ em.  Đây không chỉ là nỗi đau của gia đình có bệnh nhân ung thư mà còn là nỗi đau của toàn xã hội.

Phan Anh chỉ rõ cho chúng ta thấy những nguyên nhân khiến Việt Nam thuộc top thứ 2 của thế giới về căn bệnh ung thư: Đó là từ vấn nạn coi thường sức khỏe, lười vận động, làm dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích.

Từ vấn nạn thực phẩm bẩn: thịt ôi thiu được tẩm ướp hóa chất; thịt lợn phù phép thành thịt bò; rau củ, hoa quả dư thừa thuốc trừ sâu; và đặc biệt nhiều sản phẩm độc hại có nguồn gốc không rõ ràng.

Từ vấn nạn ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm ánh sáng, rừng bị tàn phá, biển bị đầu độc; đất đai khoáng sản bị khai thác cạn kiệt; khiến thiên tai, hạn hán, lũ lụt, hạn hán, triều cường diễn ra ngày càng nghiêm trọng, làm mất hệ cân bằng sinh thái, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của chính mỗi người.

ĐÃ ĐẾN LÚC CẦN PHẢI HÀNH ĐỘNG!

Trước tiên là những hành động nhỏ từ chính bản thân mỗi người: hạn chế và tiến tới từ bỏ bỏ rượu bia, thuốc lá, chất kích thích; nói không với thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ; bài trừ thực phẩm bẩn; lên án những hành vi buôn bán và tiếp tay cho thực phẩm bẩn lưu hành trên thị trường.

Đặc biệt, đối với căn bệnh ung thư, Phan Anh kêu gọi mỗi cá nhân, gia đình hãy chủ động phòng ngừa bằng cách sử dụng Sản phẩm có cơ sở nghiên cứu khoa học tin cậy, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.

https://www.youtube.com/watch?v=gGnsvIkOvhM

MC Phan Anh kêu gọi cộng đồng hãy: “Chung tay chống lại căn bệnh ung thư vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Thông tin liên hệ