Thực hư chuyện chữa ung thư bằng lá đu đủ và sả?
Chữa ung thư bằng lá đu đủ và sả có thật sự có hiệu quả hay không là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Bởi vì lá đu đủ và sả là hai nguyên liệu rất phổ biến và vô cùng quen thuộc đối với mọi nhà. Từ thời xưa, dân gian đã biết sử dụng lá đu đủ và sả để giúp cải thiện các vấn đề sức khỏe. Vậy cụ thể chữa ung thư bằng lá đu đủ và sả như thế nào? Cách nấu lá đu đủ và sả chữa bệnh ung thư ra sao? Bài viết dưới đây GENK STF xin chia sẻ cho bạn những thông tin xoay quanh vấn đề gì.
Xem thêm:
- VTV2 – Hành trình cùng bạn: Nỗi lòng của người mẹ có con bị ung thư xương di căn phổi
- Tác dụng bất ngờ của ớt trong việc chữa ung thư mà mọi người không nên bỏ qua
- Sự thật tác dụng chữa ung thư đáng kinh ngạc của cây hương thảo?
Nội dung bài viết
1. Lá đu đủ nấu với sả uống trị bệnh gì?
Từ xa xưa, bài thuốc lá đu đủ nấu với sả đã được ông cha ta sử dụng rất nhiều để giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe như gan, đường tiêu hoá,… Ngày nay, các nhà khoa học đã phát hiện thêm một công dụng khác đó là chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng giúp diệt tế bào ung thư, trong đó có ung thư gan. Cụ thể dưới đây là những công dụng của lá đu đủ và sả:
1.1. Tác dụng của lá đu đủ và sả giúp hỗ trợ điều trị ung thư gan
Trong thời gian gần đây, có rất nhiều thông tin cho rằng tác dụng của lá đu đủ và cây sả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư gan. Điều này thì không phải không có cơ sở.
Cụ thể, các nhà khoa học ở Đại học Tokyo (của Nhật Bản) và Đại học Florida (ở Mỹ) đã tìm thấy trong chiết xuất lá đu đủ có khả năng giúp kháng các tế bào ung thư, với một số loại ung thư được thực hiện trong phòng thí nghiệm bao gồm: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tuyến tụy,…
Nghiên cứu đã cho thấy rằng khi đem chiết xuất từ lá đu đủ tiếp xúc với tế bào của 10 loại tế bào ung thư khác nhau thì sau 24h giờ, các nhà khoa học nhận thấy rằng:
- Tốc độ phát triển của tế bào ung thư có xu hướng chậm lại.
- Càng tăng nồng độ chiết xuất thì hiệu quả kháng các tế bào ung thư càng tốt.
- Nồng độ chiết xuất cao thậm chí có thể tiêu diệt tế bào ung thư tuy nhiên lại không ảnh hưởng xấu đến các tế bào khỏe mạnh.
1.2. Lá đu đủ nấu với sả giúp thanh lọc gan và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể
Gan đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể con người. Nó có chức năng phân loại độc tố và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Nếu chức năng gan bị suy giảm sẽ dẫn đến hệ miễn dịch bị suy yếu và tạo cơ hội cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập.
Cũng theo các nhà khoa học, với các thí nghiệm tương tự, họ đã phát hiện ra các chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng thúc đẩy tế bào Th1 – đây là tế bào đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch – sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.
Điều đó đồng nghĩa với việc, uống nước lá đu đủ nấu với sả có tác dụng làm tăng số lượng bạch huyết cầu trong cơ thể, từ đó giúp thanh lọc gan và nâng cao sức đề kháng.
2. Cách nấu lá đu đủ trị ung thư gan
Theo kinh nghiệm dân gian, cách nấu lá đu đủ với củ sả chữa ung thư gan được thực hiện như sau:
Bài thuốc chuẩn bị:
- Sả khô: 15g
- Lá đu đủ khô: 100g
- Nước lọc: 2,5 lít
Cách tiến hành:
- Cho lá đu đủ và sả vào nồi rồi cho thêm 2,5 lít nước vào đun sôi.
- Đến khi nước sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại rồi đun thêm khoảng nửa tiếng.
- Tắt bếp rồi lọc bỏ bã và lấy nước uống trong ngày. Sau 3 đến 4 ngày khi đi đại tiện thấy phân có màu đen và hôi thì chứng tỏ bài thuốc đã phát huy công dụng.
- Nước lá đu đủ sả hơi hăng và khá khó uống đối với những ai chưa quen. Do đó bạn cần kiên trì uống bài thuốc mỗi ngày để cải thiện sức khỏe của gan cũng như để ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm.
3. Uống nước lá đu đủ và sả như thế nào cho đúng cách
Cách nấu lá đu đủ và sả thì tương đối đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết uống nước chữa ung thư bằng lá đu đủ và sả đúng cách và hiệu quả trong điều trị ung thư. Đặc biệt là đối với ung thư gan.
Liệu trình bài thuốc lá đu đủ và sả có thể thực hiện như sau:
- Đợt 1: Dùng liên tục trong vòng 10 ngày, sau đó dừng 2 đến 3 ngày rồi uống tiếp đợt 2.
- Đợt 2: Liệu trình sẽ kéo dài trong 20 ngày, sau đó lại dừng 7 ngày, rồi lại uống tiếp đợt 3.
- Đợt 3: Sử dụng bài thuốc khoảng từ 3 tuần đến 4 tuần.
- Lưu ý: Chỉ uống nước lá đu đủ và củ sả luôn trong ngày, không nên để qua đêm.
4. Những đối tượng nào nên uống nước lá đu đủ và sả?
Nước lá đu đủ và sả được khuyến khích cho những đối tượng dưới đây:
- Người bị xơ gan, u gan, người bị ung thư giai đoạn đầu.
- Người có hệ miễn dịch kém và thường ốm vặt.
- Người bị rối loạn tiêu hoá.
- Người bị rụng tóc, kém ăn và bị suy nhược do hóa trị, xạ trị.
- Người bình thường muốn tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa ung thư.
5. Một số lưu ý khi nấu nước lá đu đủ và sả để điều trị ung thư gan
- Xây dựng các thói quen sống khoa học và ăn uống điều độ
- Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao kết hợp với uống nước lá đu đủ và sả mỗi ngày để cải thiện tình trạng sức khỏe.
- Chữa ung thư gan bằng lá đu đủ và sả chỉ là phương pháp giúp hỗ trợ tạm thời mà không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Do đó, người bệnh cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ và kết hợp sử dụng nước lá đu đủ với sả để kết quả điều trị khả quan hơn.
- Không tự ý phối hợp lá đu đủ với các vị thuốc khác để chữa ung thư gan khi chưa có chỉ định của thầy thuốc.
Trên đây là những thông tin giúp làm rõ công dụng chữa ung thư bằng lá đu đủ và sả có thật sự hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không được tự ý sử dụng bất kỳ bài thuốc mà chưa hỏi ý kiến của bác sĩ để tránh gây ra những hậu quả xấu đối với sức khỏe.
Biện pháp phòng ngừa ung thư di căn, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị.
Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng:
- Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
- Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
- Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng
- Hạ mỡ máu
Đối tượng sử dụng:
- Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
- Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
- Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
- Người bị mỡ máu, cholesterol cao
Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.
Đặt mua Genk STF tại đây >>> https://genkstf.vn/dat-hang
XEM VIDEO: Bản tin tối VTC1 ngày 10/08/2016: Sản xuất thành công Fucoidan sulfate hóa cao với sản phẩm GENK