Chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam có tốt không?

Từ xưa đến nay, việc sử dụng thuốc nam trong điều trị các bệnh lý đã và đang được nhiều người tin dùng. Bởi phương pháp này thường an toàn, lành tính và đem lại hiệu quả cao. Do đó, khi điều trị nhóm bệnh ung thư, bên cạnh những phương pháp y học hiện đại, chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam được nhiều người quan tâm, lựa chọn.

1. Tìm hiểu thuốc nam là gì

Khái quát về vị thuốc nam

Trước khi có sự phát triển của ngành y học hiện đại, những phương thuốc nam luôn được tin dùng và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Với đặc tính an toàn và có công dụng điều trị, hỗ trợ điều trị đem lại hiệu quả cao nên hiện nay, bài thuốc này vẫn được tin dùng.

Thuốc nam là sự kết hợp của những vị thuốc dân gian bản địa, có sẵn trong tự nhiên, dễ tìm thấy trong vườn hay bất cứ đâu. Theo sử sách ghi lại, sở dĩ tên gọi thuốc Nam là dùng để phân biệt với các vị thuốc bắc (thuốc của phương Bắc thời xưa).

Thông thường, thuốc nam được nhân dân sử dụng, đúc kết kinh nghiệm và truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác bằng các cách như: ghi chép, truyền miệng,…

Phương pháp điều chế

Những vị thuốc sau khi được hái về sẽ được làm sạch, cắt thành đoạn nhỏ hoặc để nguyên cây và sắc uống. Tùy theo nhu cầu sử dụng, thuốc có thể để tươi hoặc phơi khô và dùng dần.

Theo kinh nghiệm dân gian, sắc thuốc được coi là một bước quan trọng. Lửa đun thuốc vừa phải, nước sắc thuốc được đun từ ba chén còn 6 phân. Những lá thuốc được phơi khô nên sắc trực tiếp, không được rửa lại với nước.

chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam
Chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam thường an toàn và hạn chế tác dụng phụ

2. Chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam 

Hiện nay, môi trường ô nhiễm và các tác nhân xấu đã gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, để lại những di chứng và hậu quả xấu, tiêu biểu là nhóm bệnh ung thư – căn bệnh được cho là chưa có thuốc đặc trị.

Tuy nhiên, sự phát triển của ngành y học đã cho ra đời nhiều phương pháp giúp sớm ổn định sức khỏe và kiểm soát tình trạng của khối u ác tính cũng như quá trình xâm lấn, di căn. Bên cạnh đó, với mong muốn điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh từ những phương thuốc dân gian, một số bệnh nhân đã tin tưởng và lựa chọn chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam với hy vọng sớm dứt điểm bệnh.

Một số vị thuốc dùng trong chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam

Thuốc Nam là loại thuốc lành tính, phần lớn phù hợp với mọi đối tượng, dược tính không quá mạnh nên an toàn và không gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, đây cũng được coi là hạn chế của phương pháp này, bởi thời gian điều trị thường kéo dài và đòi hỏi tính kiên trì của người bệnh.

Theo một số nghiên cứu hiện nay, có khoảng hơn 20 cây thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị và ứng chế quá trình phát triển của các khối ung thư. Tiêu biểu như:

  • Tô mộc, dừa cạn, dây vằng đắng, hà thủ ô trắng, thỏ ty tử.
  • Xạ can, ngưu tất, cúc hoa trắng, ý dĩ, nghệ, thài lài trắng.
Dừa cạn là một vị thuốc nam có công dụng hữu hiệu trong điều trị ung thư
Dừa cạn là một vị thuốc nam có công dụng hữu hiệu trong điều trị ung thư

Chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam có thật sự hiệu quả không

Hiện nay, vấn đề chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam có hiệu quả không vẫn đang được nghiên cứu và chưa có một kết luận cụ thể. Quá trình điều trị căn bệnh được ví như án tử này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: thời gian phát hiện bệnh, liệu trình điều trị, tinh thần của người bệnh,…

Theo một số ý kiến từ các chuyên gia cho hay, việc kết hợp giữa các phương pháp y học hiện đại như: phẫu thuật, hóa trị – trị xạ với các vị thuốc Nam sẽ góp phần kiểm soát hiệu quả tình trạng bệnh. Bên cạnh đó, quá trình điều trị sẽ diễn ra hiệu quả và góp phần hỗ trợ sức khỏe của người bệnh.

Trong một số trường hợp trên thực tế, nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư đã có thể phục hồi và khỏi bệnh từ việc sử dụng các bài thuốc Nam. Đây được coi là dấu hiệu tích cực của quá trình nghiên cứu và tìm hiểu ra phương pháp để điều trị căn bệnh này.

Khi sử dụng thuốc nam trong điều trị ung thư, nên tham khảo ý kiến bác sĩ có chuyên môn cao để đem lại kết quả tốt nhất
Khi sử dụng thuốc nam trong điều trị ung thư, nên tham khảo ý kiến bác sĩ có chuyên môn cao để đem lại kết quả tốt nhất

3. Một số lưu ý khi điều trị ung thư bằng thuốc Nam

Chữa bệnh ung thư bằng thuốc Nam hiện nay đã có một số kết quả tích cực. Tuy nhiên, lựa chọn phương pháp này trong điều trị và hỗ trợ điều trị cần phải lưu ý một số quy tắc, tránh việc lạm dụng thuốc dẫn đến những hậu quả xấu, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Bởi, hằng năm tại Việt Nam đã ghi nhận rất nhiều trường hợp sốc thuốc, nhiễm độc từ việc lạm dụng thuốc Nam.

  • Không nên tin tưởng vào những lời thần thánh hóa của các vị thuốc Nam. Nên kết hợp điều trị bệnh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ có chuyên môn cao.
  • Sử dụng thuốc có nguồn gốc rõ ràng, tránh tình trạng một số đối tượng xấu pha trộn những “vị thuốc” gây ra nhiều tác dụng, dẫn đến mất kiểm soát tình trạng bệnh.
  • Để đem lại hiệu quả điều trị cao, nên tham khảo ý kiến bác sĩ có chuyên môn trong cả lĩnh vực Tây y và y học cổ truyền để được kết hợp điều trị khoa học.
  • Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu xuất hiện những triệu chứng bất thường, cần thăm khám ý kiến bác sĩ để tránh tình trạng dẫn đến hậu quả xấu.

Trong trường hợp phát hiện ung thư giai đoạn 3 và 4, khuyến cáo bệnh nhân nên áp dụng điều trị bằng phương pháp y học hiện đại như hóa trị – trị xạ và sử dụng thuốc nam như quá trình bồi bổ cơ thể.

Ngoài việc sử dụng thuốc nam trong để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị ung thư, bệnh nhân có thể tham khảo thêm các dòng thực phẩm phẩm chức năng cũng có công dụng hiệu quả. Ngoài ra, quá trình điều trị cần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, giúp phác đồ chữa bệnh hiệu quả hơn.

Chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam hiện đã và đang có những phản hồi tích cực. Tuy nhiên, mỗi cá nhân cần thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ có chuyên môn cao. Bên cạnh đó, nên thực hiện lối sống lành mạnh để góp phần đẩy lùi các căn bệnh nguy hiểm, gây hại cho sức khỏe và tính mạng.

Thông tin liên hệ