Chế độ ăn của người phụ nữ ung thư tử cung
Chị Nguyễn Thị Duệ, 53 tuổi, xã Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội duy trì chế độ ăn uống lành mạnh trong quá trình chữa bệnh ung thư tử cung.
Đầu năm 2017, chị Duệ thấy đau bụng chu kỳ kéo dài nên đã thăm khám tại Bệnh viên Phụ sản Hà Nội và được bác sĩ chẩn đoán mắc ung thư tử cung. Khối u đã di căn sang buồng trứng ở giai đoạn muộn, buộc phải nhập viện điều trị gấp.
Hai tuần sau khi phát hiện ra bệnh, chị Duệ được phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tử cung và hai bên buồng trứng. Sau phẫu thuật, chị chuyển đến bệnh viện K3 Tân Triều tiến hành hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại và ngăn chặn tình trạng di căn.
Xem thêm:
-
Hành trình chữa bệnh và ước mơ của cô gái 17 tuổi ung thư thận
- Hành trình chiến thắng ung thư tiền liệt tuyến ở tuổi 80
Sau 8 đợt truyền hóa chất đúng theo phác đồ, chỉ số tế bào ung thư cũng có thuyên giảm nhưng sức khỏe đã giảm sút rõ rệt. Đổi phác đồ, chị lại tiếp tục cầm cự thêm 8 đợt hóa chất nữa.
Chị Duệ cho biết: “Sau 16 đợt hóa chất tôi từ hơn 50kg chỉ còn 30kg, men gan và tế bào ung thư trong máu tăng rất cao, toàn thân bị phù. Từ một người phụ nữ rất khỏe mạnh tôi bỗng trở nên suy kiệt vì phải chống chọi với căn bệnh ung thư di căn quái ác”.
Anh Phùng Bá Quyền, chồng chị Duệ, không muốn chứng kiến vợ đau đớn vật vã với những đợt truyền hóa chất, đã quyết định đưa chị về nhà. Cả gia đình và bản thân chị Duệ đều hiểu rõ “về nhà là để chờ ngày ra đi chứ không còn hi vọng gì”, vì bệnh ung thư ở giai đoạn muộn như chị hiếm có ai qua khỏi.
Dù đã chuẩn bị sẵn tinh thần, nhưng chị Duệ không tuyệt vọng mà cố gắng cải thiện sức khoẻ. Hàng ngày, chị giữ chế độ ăn uống khoa học, luyện tập thể dục tay chân nhẹ nhàng để cơ thể dẻo dai trở lại. Tình cờ, qua xem chương trình của Đài Truyền hình VTC, chị được biết đến sản phẩm hỗ trợ sức khoẻ cho bệnh nhân ung thư GenK STF. Đây là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe được sản xuất từ đề tài nghiên cứ khoa học cấp nhà nước của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. GenK STF có chứa hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao, được khoa học chứng minh là kế thừa và có tác dụng tốt hơn Fucoidan thông thường. Sản phẩm cũng được Bộ Y tế cấp phép nên chị Duệ an tâm sử dụng.
Chia sẻ về kinh nghiệm chiến đấu với bệnh tật, chị Duệ cho biết: “Tôi duy trì chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, đủ chất, tập thể dục chăm chỉ kết hợp sử dụng GENK STF 12 viên mỗi ngày. Sau hai tháng đầu tiên, tôi thấy cơ thể dần khỏe lên, có dấu hiệu tăng cân trở lại, chỉ số men gan và tế bào ung thư trong máu giảm dần. Đến tháng 7 vừa qua, tôi đi kiểm tra lại thì thấy các chỉ sổ đã trở về mức bình thường”.
Người phụ nữ 53 tuổi cũng khẳng định, ung thư không phải là dấu chấm hết, nhờ chế độ ăn uống khoa học và uống thêm sản phẩm hỗ trợ, chị có thêm nghị lực, luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.
Genk STF Chứa hoạt chất STF (Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp) được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu Việt Nam, hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc ung bướu, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật. Đồng thời, giúp giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, hạ mỡ máu.
Sản phẩm được Bộ Y tế cấp giấy phép quảng cáo: 02065/2016/XNQC-ATTP ngày 10/10/2016. Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm GoldHealth Việt Nam.
Tổng đài tư vấn: 18006808 (Trong giờ hành chính); Hotline: 0962686808.
Nha Trang
Nguồn: Vnexpress.net
https://vnexpress.net/suc-khoe/che-do-an-cua-nguoi-phu-nu-ung-thu-tu-cung-3987118.html/