Chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi sau điều trị

Sau điều trị để tránh nguy cơ tái phát bệnh cao việc chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi sau điều trị đúng cách có vai trò rất quan trọng. Dưới đây là một số chú ý mà GENK STF gợi ý cho bạn chăm sóc sau điều trị ung thư phổi.

Xem thêm: 

1. Chăm sóc về mặt thể chất

Bệnh nhân sau điều trị cơ thể vẫn yếu vì thế cần được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, cần đi đi lại lại nhẹ nhàng, ở nguyên một chỗ bất di bất dịch cũng không tốt có thể dẫn tới trầm cảm do suy nghĩ nhiều, ít tiếp xúc với mọi người.

Chăm sóc về mặt dinh dưỡng: bệnh nhân cần đảm bảo chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ các chất vitamin thiết yếu để tăng sức đề kháng sau quá trình điều trị ung thư phổi. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân nếu không thấy ngon miệng, kém ăn hoặc bỏ bữa. Bạn nên chia nhỏ bữa ăn, nấu món ăn lỏng để dễ tiêu hóa hơn.

2. Quan sát những biểu hiện thay đổi về tâm lý cũng như sức khỏe

Khi bệnh nhân có các triệu chứng đau, tức ngực khó thở..đó có thể là dấu hiệu ung thư phổi tái phát. Khi thấy các biểu hiện này cần tới bệnh viện khám sớm để có biện pháp can thiệp kịp thời. Khả năng tái phát sau điều trị ung thư phổi khá cao vì vậy việc đối diện với nguy cơ tái phát bệnh là khá cao.

Trong trường hợp bệnh nhân thấy khó thở có thể cho người bệnh hỗ trợ thở bằng oxy.

Có thể nhờ bệnh viện can thiệp bằng các phương pháp giảm đau trong quá trình chữa trị.

Ngoài việc theo dõi những biểu hiện lạ bên ngoài việc nắm bắt tâm lý của người bệnh cũng rất quan trọng. Bởi một số người mắc ung thư phổi họ thường có tâm lý mình như là gánh nặng vì vậy thường có tâm lý giấu bệnh. Điều này cực nguy hiểm bởi nếu tái phát không điều trị sớm dễ dẫn tới nguy cơ tử vong.

3. Gia đình cần làm gì để hỗ trợ bệnh nhân?

Với bất cứ bệnh nhân ung thư nào gia đình sẽ là điểm tựa quan trọng giúp vượt qua mọi khó khăn. Khi sự sống cái chết chỉ trong gang tấc và thậm chí người ta không biết sẽ lìa xa cõi đời này vào lúc nào thì mọi điều trở nên khó khăn hơn.

Bệnh nhân có thể có những suy nghĩ tiêu cực, dễ cáu gắt, thu gọn mình, không muốn chia sẻ. Khi đó các thành viên trong nhà cần làm gì?

+ Hãy tạo một không khí thoải mái nhất, hãy làm bất cứ điều gì để giúp bệnh nhân có thêm niềm tin, vui sống ý nghĩa hơn.

+ Người có người thân mắc bệnh này cần trang bị những kiến thức cơ bản để giúp bệnh nhân chiến thắng với ung thư phổi.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng: 

  • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
  • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
  • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng 
  • Hạ mỡ máu
GENK STF ho tro dieu tri ung thu
GENK STF hỗ trợ điều trị ung thư

Đối tượng sử dụng:

  • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
  • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
  • Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
  • Người bị mỡ máu, cholesterol cao

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.
Đặt mua GENK STF tại đây https://genkstf.vn/dat-hang

VTC1: Giải pháp nào cho bệnh nhân ung thư giữa ma trận hàng giả

Thông tin liên hệ