Cảnh báo: Đau đầu có thể là dấu hiệu của ung thư não

Ung thư não là một trong những khối u nguy hiểm tấn công phần não, mức độ nghiêm trọng của các đặc điểm và triệu chứng của ung thư não không được biết đến khi bắt đầu tăng trưởng. Kiến ​​thức ban đầu về các dấu hiệu ung thư não là cực kì cần thiết để có thể phát hiện được sớm bệnh.

Ung thư não là loại ung thư cực kì nguy hiểm, dễ gây tử vong
Ung thư não là loại ung thư cực kì nguy hiểm, dễ gây tử vong

Nhức đầu là triệu chứng phổ biến nhất của ung thư não, có đến 38 người trong số 50 người được hỏi (khoảng 76%) gặp phải triệu chứng này. Nhưng, tất nhiên, đau đầu chủ yếu không phải do ung thư não, mà có thể là một cơn đau đầu phổ biến có thể xảy ra với bất cứ ai. Vậy làm thế nào chúng ta biết đó là triệu chứng ung thư não?

Đau đầu mới xuất hiện

Bạn không hoặc rất hiếm khi bị ảnh hưởng bởi đau đầu nhưng đột nhiên bạn lại rất thường xuyên mắc phải căn bệnh này. Ngoài ra, nếu cơn đau đầu mà bạn cảm thấy khác với những gì thường xảy ra, hãy cảnh giác, có thể đây là một trong những dấu hiệu.

Đi kèm các triệu chứng khác

Nhức đầu được đánh dấu bởi các triệu chứng khác. Nhức đầu do khối u não rất hiếm khi ‘đứng một mình’, nó thường đi kèm với các triệu chứng khác như buồn nôn, nôn và chóng mặt. Ngoài ra, có thể xảy ra các triệu chứng cực đoan khác như co giật co giật, khó nói và các vấn đề về thị lực đi kèm với đau đầu do ung thư não.

Đau đầu đột ngột kết hợp với chóng mặt là dấu hiệu cảnh báo ung thư não
Đau đầu đột ngột kết hợp với chóng mặt là dấu hiệu cảnh báo ung thư não

Nhức đầu bắt đầu khi thức dậy vào buổi sáng.

Nhức đầu xảy ra khi bạn thức dậy vào buổi sáng kèm theo buồn nôn và nôn và một lần nữa được cải thiện trong ngày là một loại và đặc trưng của bệnh u não ác tính.

Mức độ đau đầu ngày càng tăng.

Nhức đầu trở thành triệu chứng của ung thư não sẽ tiếp tục theo thời gian, tuần này sang tuần khác, tháng này sang tháng khác. Bạn nên kiểm tra vấn đề càng sớm càng tốt ở bác sĩ có liên quan.

Bên cạnh triệu chứng về đau đầu, ung thư não còn có những dấu hiệu khác cần phải cực kỳ lưu ý như:

  • Dấu hiệu về tinh thần
  • Buồn nôn
  • Suy giảm thị giác
  • Khó di chuyển
  • Động kinh
  • Mất cảm giác ngon miệng
Buồn nôn không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu ung thư não cần cảnh giác
Buồn nôn không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu ung thư não cần cảnh giác

Mặc dù không phải tất cả các cơn đau đầu đều là dấu hiệu của bệnh u não. Nhưng nếu không thể tìm ra nguyên nhân, biện pháp điều trị các cơn đau đầu dai dẳng, thì khả năng bị ung thư não khá cao. Vì vậy, cần phải đi khám và nhận sự tư vấn càng sớm càng tốt.

Thông tin liên hệ