Càng cao thì càng dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt do nhiều nguyên nhân gây nên. Mới đây các nhà khoa học đã chứng minh rằng, đàn ông càng cao thì nguy cơ mắc bệnh càng lớn. Cứ 10cm chiều cao thì làm gia tăng 21% nguy cơ phát triển khối u tuyến tiền liệt và tăng 17% nguy cơ tử vong.

Tăng chiều cao làm bạn dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt?

Các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford đã chỉ ra mối liên quan giữa chiều cao và bệnh ung thư.  Nghiên cứu này được thực hiện với quy mô hơn 140.000 nam giới đến từ các quốc gia khác nhau. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này có liên quan đến dinh dưỡng cũng như khả năng tăng trưởng.

Theo đó, nhóm khoa học này chia sẻ, họ nhận thấy trọng lượng cơ thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Cứ tăng 10cm chu vi vòng eo thì đồng nghĩa với việc tăng 13% nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo và 18% trong số đó đối mặt với tử vong.

Để giảm thiểu tác động của chiều cao đến sức khỏe, nam giới cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự xâm nhập của căn bệnh này. Đấng mày râu nên xây dựng lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học, đặc biệt nên tập thể dục thường xuyên để duy trì cân nặng, sức khỏe ở mức lý tưởng.

Ý kiến chuyên gia

Một thống kê mới đây của các chuyên gia đã chỉ ra rằng, mỗi năm tại nước Anh có khoảng hơn 46.000 nam giới bị chuẩn đoán mắc bệnh và 11.000 người tử vong do ung thư tuyến tiền liệt. Nếu sống khoa học, duy trì cân nặng ở mức lí tưởng có thể làm giảm khoảng 1/10 trường hợp người mắc bệnh.

Có thể bạn chưa biết, ung thư tuyến tiền liệt không có dấu hiệu rõ rệt ở những giai đoạn đầu. Nam giới cần quan sát và theo dõi kỹ các triệu chứng đồng thời đến khám định kỳ tại các cơ sở y tế để phát hiện và tiến hành chữa trị bệnh kịp thời.

Hầu hết, bệnh chỉ có biểu hiện rõ ràng khi đã bước vào giai đoạn muộn. Một số triệu chứng cụ thể như: Rối loạn cương dương, nước tiểu có lẫn máu, tinh dịch có máu, xương đau nhức, tê chân, khó kiểm soát đi tiêu, đi tiểu.

Trên đây là một số thông tin về bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Hi vọng bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về căn bệnh nguy hiểm này.

Thông tin liên hệ