Phòng ngừa ung thư thận

Ung thư thận có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên xác suất lớn hơn đối với người lớn, nhất là từ độ tuổi 40 trở ra. Nguy cơ mắc ung thư thận cao nằm trong khoảng từ 50 đến 70 tuổi. Tỷ lệ mắc căn bệnh này ở nam giới và nữ giới là 5/1. Bệnh ung thư thận mặc dù nguy hiểm nhưng lại có thể phòng tránh hiệu quả.

Chúng ta có thể thực hiện những điều đơn giản sau để phòng bệnh Ung thư thận:

– Tránh lạm dụng các loại thuốc giảm đau.

– Tránh hút thuốc và hạn chế sử dụng đồ uống có cồn.

– Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, lối sống khỏe mạnh và tập thể dục thường xuyên.

– Thường xuyên kiểm tra huyết áp và lượng đường trong máu định kì.

– Không nhịn tiểu.

Bên cạnh việc thực hiện những thói quen ở trên, chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư thận.

Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển ung thư thận. Vì vậy, hãy nghĩ ngay đến việc dừng hút thuốc nếu bạn đang sử dụng thuốc lá như một thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Kiểm tra huyết áp thường xuyên

Ung thư thận được tìm thấy ở những người có huyết áp cao. Do đó, cách phòng ngừa ung thư thận là bạn cần kiểm soát tốt tình trạng huyết áp của mình thông qua chế độ ăn uống và luyện tập thể dục. Trong trường hợp bạn bị huyết áp cao thì có thể sử dụng thuốc hạ huyết áp.

Kiểm soát cân nặng và tập thể dục thường xuyên

Những người bép phì thường có nguy cơ mắc ung thư thận hơn những người khác. Do đó, để phòng tránh căn bệnh này, chúng ta nên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, kiểm soát cân nặng và luyện tập thể dục thường xuyên. Việc này còn giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh.

Tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại

Theo ghi nhận, việc tiếp xúc thường xuyên trong môi trường hóa chất độc hại (cadmium, amiăng, benzen, và dung môi hữu cơ) có thể làm bạn bị tăng nguy cơ mắc ung thư thận. Do đó, cách phòng ngừa ung thư thận hiệu quả là hãy tránh xa những loại hóa chất này.

Trên đây là những gợi ý tư vấn về cách phòng ngừa ung thư thận cho bạn. Hãy nghiêm túc thực hiện chúng để không phải lo lắng về căn bệnh quái ác này. Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng việc kiểm tra sức khỏe và tầm soát ung thư định kỳ sẽ là cách dễ dàng và hiệu quả nhất giúp bạn và người thân tránh mắc bệnh ung thư thận hoặc có thể phát hiện được nguy cơ ung thư ở giai đoạn tiềm ẩn. Hãy luôn quan tâm, chú ý đến tình trạng sức khỏe và những dấu hiệu thay đổi của bản thân để có thể nhanh chóng phát hiện ra những vấn đề sức khỏe một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

Thông tin liên hệ