Cách chữa ung thư gan bằng lá đu đủ có hiệu quả không?

Hiện nay, nhiều bệnh nhân có lan truyền nhau về phương pháp chữa ung thư bằng lá đu đủ. Vậy cách chữa ung thư gan bằng lá đu đủ có thực sự mang lại hiệu quả không? Mời bạn đọc cùng GenK STF tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Cách chữa ung thư gan bằng lá đu đủ – một số bài thuốc dân gian truyền miệng

Lá đu đủ sấy khô

Sử dụng lá đu đủ để sắc nước uống là bài thuốc truyền miệng được nhiều bệnh nhân ung thư gan sử dụng. Lá đu đủ sau khi thu hoạch sẽ rửa sạch, thái nhỏ rồi phơi khô để bảo quản được lâu hơn. Sau khi phơi khô, lá đu đủ sẽ đem đi sao khô, đảm bảo không được để cháy rồi cho vào túi buộc kín sẽ để được lâu. Mỗi ngày, người bệnh sẽ sử dụng khoảng 1 nắm lá đu đủ đun sôi cùng với nước để uống hết trong ngày. Hoặc bạn có thể cho lá đu đủ khô vào nước nóng hãm như pha trà, đợi khi nước chuyển sang màu vàng cánh kiến là có thể sử dụng.

Bên cạnh đó, có một số hướng dẫn như người bệnh ung thư gan giai đoạn đầu thì nên dùng 2 muỗng lá đu đủ khô hãm cùng 0,5 lít nước sôi uống mỗi ngày. Người ung thư gan giai đoạn muộn thì dùng 3 muỗng lá đu đủ khô hãm cùng 0,5l nước uống hàng ngày.

Lá đu đủ kết hợp củ sả

Một bài thuốc khác được nhiều bệnh nhân truyền miệng nhau sử dụng là kết hợp lá đu đủ cùng sả để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan ở giai đoạn sớm. Lá đu đủ và củ sả sau khi thu hoạch đem đi rửa sạch đất rồi thái nhỏ phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Khi sử dụng, người bệnh lấy khoảng 90g lá đu đủ khô và 10g sả khô cho vào 1l nước rồi đun sôi 30 phút, sau đó đợi nước nguội bớt rồi sử dụng khi nước còn ấm. 

Theo những lời truyền miệng, khi người bệnh sử dụng sau 3 ngày thấy phân có màu đen, mùi hôi là bài thuốc đã phát huy tác dụng.

Cách chữa ung thư gan bằng lá đu đủ có hiệu quả không?

Thực tế, bài thuốc dùng lá đu đủ để điều trị bệnh lý ung thư gan xuất phát từ một bài báo nước ngoài được dịch lại. Bài báo nói về một người Úc được thổ dân Australia giới thiệu cho bài thuốc sử dụng nước lá đu đủ sắc uống để hỗ trợ bệnh lý ung thư phổi. Sau đó, bài thuốc này được lan truyền mạnh mẽ ở Việt Nam và có nhiều bệnh nhân tin tưởng áp dụng. Ở Việt Nam, các đề tài nghiên cứu về sử dụng lá đu đủ điều trị ung thư được triển khai cách đây mấy năm nhưng đều thất bại. Đến nay các nghiên cứu về sử dụng lá đu đủ điều trị ung thư chỉ dừng lại ở việc thử nghiệm trên các động vật như thỏ, chuật, chưa có nghiên cứu, thử nghiệm chính thức nào trên người được công bố.

Chữa ung thư gan bằng lá đu đủ chưa được khoa học công nhận

Theo nghiên cứu trong lá đu đủ có chứa thành phần là Papain, hoạt chất này có tác dụng phá hủy protein, giúp cơ thể tiêu hóa nguồn đạm nạp vào cơ thể tốt hơn. Bên cạnh đó, hoạt chất này còn có tác dụng giúp trung hòa độc tố do côn trùng cắn và tăng cường miễn dịch giúp hạn chế tình trạng dị ứng thức ăn. Tuy nhiên, hoạt chất Papain có thể gây bào mòn dạ dày, vì thế những người có bệnh lý dạ dày cần cẩn trọng. Còn về tác dụng điều trị ung thư của lá đu đủ đến nay vẫn chưa được khoa học công nhận.

Chính vì thế, cách chữa ung thư gan bằng lá đu đủ rất khó để biết có tác dụng thực sự hay không, việc sử dụng chỉ là những thông tin truyền miệng, cảm tính không có bằng chứng khoa học cụ thể. Người bệnh ung thư gan không nên quá lạm dụng vào những bài thuốc truyền miệng này mà bỏ lỡ những giai đoạn vàng để điều trị bệnh. 

Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp người bệnh tin vào những bài thuốc dân gian truyền miệng như sử dụng lá đu đủ, thuốc nam, thuốc lá và quyết định tự điều trị tại nhà chứ không đi bệnh viện điều trị. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, đã có rất nhiều bệnh nhân tự dùng lá đu đủ, thuốc nam, thuốc lá tại nhà một thời gian khối u vẫn phát triển to, thậm chí phải cấp cứu nhập viện vì tình trạng ngộ độc, suy gan, suy thận. Khi vào viện với tình trạng nguy hiểm như vậy, các biện pháp điều trị sẽ không can thiệp được nữa, vì người bệnh vô tình bỏ lỡ mất giai đoạn vàng để điều trị. Vì thế, người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối vào những hướng dẫn, chỉ định điều trị bác sĩ đưa ra, sử dụng những sản phẩm được khoa học kiểm chứng, kết hợp với chế độ ăn uống tốt và tinh thần thoải mái thì sẽ có tỷ lệ đẩy lùi được căn bệnh rất cao.

Các phương pháp chính điều trị ung thư gan

Với những thông tin trên, bạn đã nắm rõ cách chữa ung thư gan bằng lá đu đủ là không có cơ sở khoa học rõ ràng. Vì thế quan trọng nhất là những phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra. Các phương pháp chính điều trị ung thư gan hiện nay bao gồm:

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp được chỉ định để loại bỏ khối u và một phần mô gan lân cận ở giai đoạn sớm, và phần nhu mô gan còn lại phải khỏe mạnh để đảm bảo duy trì chức năng gan cho cơ thể. Sau phẫu thuật cắt u gan, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ bổ sung thêm để đảm bảo các tế bào gan khỏe mạnh còn lại phát triển tốt để đảm bảo chức năng cho cơ thể.

Phẫu thuật ghép gan cũng là một phương pháp để điều trị ung thư gan. Theo đó, phần gan có khối u sẽ được loại bỏ, thay thế vào đó là mô gan khỏe mạnh của người hiến tạng phù hợp với bệnh nhân ung thư gan. Tuy nhiên, phẫu thuật ghép gan còn nhiều hạn chế vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật cũng như tìm được nguồn hiến tạng phù hợp với từng cá thể còn khan hiếm.

Hóa chất

Là phương pháp sử dụng hóa chất gây độc tế bào để tiêu diệt tế bào ung thư, tuy nhiên điều trị bằng phương pháp này có thể gây nhiều tác dụng phụ mệt mỏi cho người bệnh. Vì thế người bệnh cần có thể trạng tốt, cùng với chế độ dinh dưỡng phù hợp để đảm bảo điều trị được liên tục và đạt hiệu quả cao.

Điều trị ung thư gan bằng hóa chất mang lại hiệu quả tốt với những trường hợp ung thư gan đã xâm lấn và di căn đến những cơ quan khác.

Xạ trị

Xạ trị điều trị ung thư gan là phương pháp sử dụng chùm tia năng lượng cao chiếu vào vùng gan để tiêu diệt tế bào ác tính. Xạ trị trước phẫu thuật giúp thu gọn kích thước khối u gan để quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi hơn. Xạ trị cũng được chỉ định để điều trị các khối u di căn giúp làm chậm lại tốc độ phát triển của tế bào ác tính, giúp kiểm soát bệnh và kéo dài thời gian sống cho người bệnh

Nút mạch

Là phương pháp sử dụng hóa chất hoặc hạt vi cầu để làm tắc nghẽn nguồn mạch máu nuôi dưỡng khối u, làm hoạt tử và thu gọn kích thước khối u. Phương pháp này thường được chỉ định với những trường hợp ung thư gan nguyên phát và thứ phát mà người bệnh sức khỏe yếu, không thể phẫu thuật hoặc người bệnh từ chối phẫu thuật. Đây là một phương pháp xâm lấn ít và ít tác dụng phụ, vì thế người bệnh phục hồi sau điều trị nhanh hơn so với phương pháp phẫu thuật

Phương pháp đốt sóng cao tần

Đây cũng là phương pháp điều trị ung thư gan ít xâm lấn, sử dụng nguyên lý dòng điện xoay chiều để tạo ra nhiệt lượng để làm nhỏ, giảm kích thước khối u. Phương pháp điều trị ung thư gan bằng đốt sóng cao tần áp dụng được cả ung thư gan nguyên phát và thứ phát, ít tác dụng phụ và mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh.

Với những thông tin bài viết cung cấp, hy vọng bạn đã hiểu rõ cách chữa ung thư gan bằng lá đu đủ là phương pháp chưa được khoa học kiểm chứng. Quan trọng nhất khi phát hiện ra bệnh, bạn cần tuân thủ tuyệt đối theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra để kiểm soát bệnh một cách tốt nhất.

Biện pháp phòng ngừa ung thư di căn, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng thêm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, Fucoidan sulfate hóa cao giúp: 

  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch, nâng cao thể trạng cơ thể
  • Giúp giảm nguy cơ ung bướu do gốc tự do gây ra
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
  • Hỗ trợ hạ mỡ máu
GENK STF ho tro dieu tri ung thu
GENK STF hỗ trợ điều trị ung thư

Đối tượng sử dụng:

  • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
  • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
  • Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
  • Người bị mỡ máu, cholesterol cao

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Đặt mua GENK STF tại đây https://genkstf.vn/dat-hang 

XEM VIDEO:

Thông tin liên hệ