Các Phương pháp điều trị ung thư thận phổ biến hiện nay

Hiện nay, phẫu thuật là phương pháp chính thường được áp dụng trong điều trị ung thư thận. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ chữa trị của bác sĩ để đạt hiệu quả cao sau điều trị bệnh.

1. Dấu hiệu cảnh báo ung thư thận

Thông thường ở giai đoạn sớm, kích thước khối u nhỏ dưới 7cm và không có triệu chứng điển hình. Khi bệnh tiến triển tới giai đoạn muộn, người bệnh có thể thấy xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, đi tiểu ra máu hoặc máu trong nước tiểu…Dưới đây là một số triệu chứng bệnh điển hình:

  • Đau tức vùng lưng hông: Khi bị ung thư thận, người bệnh sẽ có cảm giác đau ở 1 bên sườn và vùng lưng hông. Cơn đau có thể kéo dài, âm ỉ ảnh hưởng tới sức khỏe.
Khi bị ung thư thận, người bệnh sẽ thấy xuất hiện triệu chứng đau tức vùng lưng hông, có máu trong nước tiểu…
Khi bị ung thư thận, người bệnh sẽ thấy xuất hiện triệu chứng đau tức vùng lưng hông, có máu trong nước tiểu…
  • Máu trong nước tiểu: Khi bị ung thư thận, người bệnh sẽ thấy màu nước tiêu thay đổi, có màu hồng hoặc nâu. Đây là do người bệnh tiểu ra máu với một lượng rất ít.
  • U ở bụng: Khi siêu âm, người bệnh ung thư thận sẽ thấy xuất hiện khối u trong ổ bụng
  • Sụt cân không lý do: Đây là triệu chứng thường gặp ở những người mắc bệnh ung thư, trong đó có ung thư thận.
  • Ngoài ra, người bệnh ung thư thận có thể thấy xuất hiện các triệu chứng khác kèm theo như mệt mỏi, thiếu máu, sốt.

2. Các phương pháp điều trị ung thư thận

Tùy vào vị trí, kích thước khối u và mức độ bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

  • Phẫu thuật: Đây là phương pháp điều trị chính trong những trường hợp ung thư thận. Người bệnh thường được chỉ định cắt bỏ toàn bộ quả thận cùng với tuyến thượng thận và các mô quanh thận. Một số trường hợp khác, người bệnh được chỉ định cắt bỏ một phần quả thận nơi có khối u.
Phẫu thuật được áp dụng cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu
Phẫu thuật là phương pháp chủ yếu để điều trị ung thư thận
  • Xạ trị: Đây là phương pháp sử dụng các tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Đôi khi, bác sĩ sử dụng liệu pháp này để điều trị triệu chứng khi ung thư thận đã di căn vào xương.
  • Hóa trị: Là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này ít được sử dụng trong điều trị ung thư thận.
  • Liệu pháp hocmone được áp dụng cho một số lượng nhỏ bệnh nhân ung thư thận giai đoạn muộn. Thông thường hocmone được sử dụng để điều trị triệu chứng.

Các phương pháp điều trị ung thư thận vừa nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào tình trạng mức độ bệnh của tường người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp. Để đạt hiệu quả điều trị cao, người bệnh khi thấy xuất hiện các dấu hiệu nghi ngờ mắc ung thư thận cần đi khám và điều trị ngay. Việc điều trị sớm sẽ làm tăng cơ hội chữa khỏi.

Thông tin liên hệ