Các dấu hiệu cảnh báo ung thư vú ở nam giới

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, đến nay mỗi năm có khoảng hơn 1.900 nam giới mắc bệnh ung thư vú tại nước này. Mặc dù hiếm gặp thế nhưng việc trang bị đầy đủ kiến thức về bệnh ung thư vú cho đấng mày râu là rất cần thiết. Chúng giúp họ dễ dàng phát hiện bệnh và tiến hành chữa trị kịp thời.

Một số biểu hiện của bệnh ung thư vú ở nam giới. Bạn có thể phát hiện ung thư vú thông qua các biểu hiện cơ bản tại vùng vú, núm vú… Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết cơ bản.

1. Xuất hiện cục u

Bệnh ung thư vú ở nam giới thường là một khối không đau và xuất hiện thường xuyên. Khối u thường nằm ở phần vú trái nhiều hơn. Rất hiếm khi xuất hiện ở cả hai bên. Do đó, khi thấy ngực của mình xuất hiện cục u thì nên cảnh giác bởi đây là dấu hiệu cho thấy rất có thể bạn đã mắc ung thư vú.

2. Tình trạng bất thường ở núm vú

Các núm vú có dấu hiệu bị co lại và tụt vào trong. Thậm chí là loét ở phần núm vú. Khi thấy 2 biểu hiện trên bạn cần đi khám ngay bởi nó là biểu hiện cơ bản của ung thư vú.

Ước tính, tỉ lệ núm vú bất thường ở nam giới là khoảng từ 40 – 50%.

3. Dấu hiệu bất thường trên da

Nếu thấy da có các dấu hiệu như: Lõm vào, tụt vào trong như má lúm đồng tiền thì nên thăm khám và theo dõi để xác định xem có phải mắc ung thư vú hay không.

Đau ngực là dấu hiệu ung thư vú ở nam

Ngoài ra, xuất huyết hoặc chảy dịch núm vú cũng là một trong những biểu hiện cần chú ý.

4. Các dấu hiệu khác

Sưng vú bất thường, nổi hạch xung quanh, tìm thấy hạch ở nách,…

Làm gì khi phát hiện triệu chứng bệnh?

Ung thư vú là căn bệnh rất nguy hiểm, vì thế bạn không nên trì hoãn việc đi khám bệnh. Thay vì đợi nó tự biến mất, việc chuẩn đoán và chữa trị kịp thời sẽ giúp ngăn ngừa các nguy cơ xấu nhất có thể xảy ra.

Theo các chuyên gia, các khối u lành tính khá phổ biến ở nữ giới nhưng lại rất hiếm gặp ở nam giới. Bên cạnh ung thư vú thì tình trạng bệnh nữ hóa tuyến vú cũng có các biểu hiện kể trên. Chứng bệnh này làm tăng mô vú ở nam và các cục u phát triển. Để chắc chắn có phải ung thư hay không bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Thông tin liên hệ