Các biện pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn 2 hiện nay

Trước kia, khi y học còn nhiều hạn chế thì việc chữa trị và kéo dài sự sống cho các bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn 2 là khá khó khăn, phức tạp. Thông thường, tỉ lệ sống trên 5 năm của bệnh nhân ở giai đoạn này là không cao. Thế nhưng, hiện nay, khi mà các biện pháp kỹ thuật cũng như điều kiện công nghệ và sự tân tiến trong điều chế thuốc đã làm điều này thay đổi không nhỏ. Cùng tìm hiểu về các biện pháp chữa trị ung thư phổi giai đoạn 2 hiện nay qua nội dung bài viết sau của GEN STF nhé!

Xem thêm:

1. Các biện pháp chữa trị ung thư phổi giai đoạn 2

So với con số tỷ lệ sống trên 5 năm của các bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 2 trước kia là 30% thì hiện nay, con số này đang được cải thiện rõ rệt. Không chỉ là việc cải tiến trong từng phương pháp cũ mà có cả những biện pháp mới đã được đưa vào sử dụng. Tính hiệu quả của tất cả các phương pháp này được cả các chuyên gia cũng như toàn xã hội công nhận.

1.1. Phương pháp phẫu thuật

Với các bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 2, các khối u đã phát triển với kích cỡ lớn dần. Thậm chí, đã bắt đầu xâm lấn đến một số những vùng xung quanh của phổi. Ví dụ như màng phổi, thành ngực và cả một số hạch bạch huyết lân cận… Ở mỗi bệnh nhân có thể sẽ có những sự xâm lấn khác nhau. Tuy nhiên, đây là một trong những dấu hiệu di căn đầu tiên và gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị.

Ở những bệnh nhân này thì việc điều trị bằng biện pháp phẫu thuật được cho là thích hợp nhất. Tùy thuộc vào thể trạng cũng như nhiều yếu tố khác mà bệnh nhân có thể được điều trị đơn độc bằng phẫu thuật hoặc áp dụng thêm một số biện pháp bổ trợ khác. Các biện pháp bổ trợ cho phẫu thuật có thể thực hiện trước hoặc sau, ví dụ như hóa trị, xạ trị…

dieu-tri-ung-thu-phoi-giai-doan-2_12

Hình ảnh phẫu thuật ung thư phổi giai đoạn 2 (ảnh minh họa)

Cơ chế của phương pháp phẫu thuật là việc tiến hành cắt bỏ một phần phổi bị ảnh hưởng bởi các khối u hoặc toàn bộ phổi trong trường hợp cần thiết. Tiếp đến, các hạch bạch huyết với sự có mặt của các tế bào mầm mống gây bệnh cũng sẽ được nạo vét. Mục tiêu là đảm bảo không để cho các tế bào này phát triển và tiếp tục khiến phổi bị tổn thương.

Trước kia, bệnh nhân sẽ được trực tiếp phẫu thuật mở lồng ngực, tách xương sườn để có thể loại bỏ được các khối u. Vì vậy, các tổn thương thực thể đến người bệnh là khá lớn. Nó khiến cho thời gian phục hồi kéo dài, bệnh nhân gặp nhiều đau đớn và biến chứng.

Còn hiện tại, kỹ thuật phẫu thuật điều trị ung thư phổi giai đoạn 2 đã có nhiều thay đổi. Bệnh nhân sẽ được áp dụng phẫu thuật xâm lấn tối thiểu. Nghĩa là một vết mổ nhỏ sẽ được mở ra ở thành ngực của bệnh nhân, các thiết bị hiện đại có gắn máy quay sẽ được đưa vào và hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật. Nhờ đó mà người bệnh không bị tổn thương quá nhiều, nhanh lành vết thương và được xuất viện sớm.

1.2. Phương pháp hóa trị điều trị ung thư phổi giai đoạn 2

Các bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 2 có thể sẽ được cân nhắc và cho áp dụng điều trị bệnh bằng biện pháp hóa trị. Một số những loại thuốc với công dụng chính là phá hủy các tế bào ung thư phổi và mầm mống gây bệnh sẽ được đưa vào cơ thể người bệnh theo các cách khác nhau. Người bệnh có thể sẽ được uống thuốc hoặc tiêm truyền qua đường tĩnh mạch tùy vào từng chỉ định của bác sĩ.

dieu-tri-ung-thu-phoi-giai-doan-2_13

Hóa trị ung thư phổi giai đoạn 2 (ảnh minh họa)

Hóa trị khiến cho bệnh nhân phải đối mặt với một số những tác dụng phụ nhất định do các loại hóa chất không chỉ tiêu diệt mỗi các tế bào ung thư. Chúng còn có thể tác động đến các tế bào, cơ quan khỏe mạnh khác của cơ thể và khiến chức năng của chúng bị biến đổi. Từ đó, gây ra tình trạng mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, rụng tóc… cho bệnh nhân.

1.3. Phương pháp xạ trị

Xạ trị ung thư phổi giai đoạn 2 là việc mà những tia năng lượng cao sẽ được sử dụng để tiêu diệt và kìm hãm các tế bào ung thư phổi. Biện pháp này có thể sử dụng đơn độc hoặc kết hợp bổ trợ cho quá trình phẫu thuật.

dieu-tri-ung-thu-phoi-giai-doan-2_14

Hình ảnh xạ trị ung thư phổi giai đoạn 2

Tuy nhiên, xạ trị là một biện pháp cũng có khá nhiều tác dụng phụ. Trước tiên là nó khiến cho các vùng được chiếu tia năng lượng, trong đó có cả các tế bào lành lặn bị tổn thương. Ngoài ra, cũng khiến cho sức khỏe người bệnh vì vấn đề này mà gặp không ít mệt mỏi, khó chịu, thậm chí là đau đớn. 

2. Các yếu tố tác động đến hiệu quả điều trị ung thư phổi giai đoạn 2

Việc áp dụng các biện pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn 2 cần dựa trên khá nhiều yếu tố. Các bác sĩ cần có thời gian để xây dựng lên những phác đồ điều trị sao cho hiệu quả nhất dựa trên các yếu tố này ở mỗi bệnh nhân. Mục tiêu là nâng cao nhất tỉ lệ thành công sau điều trị, kéo dài sự sống cho người bệnh.

dieu-tri-ung-thu-phoi-giai-doan-2_15

Tuổi tác là yếu tố tác động đến hiệu quả điều trị ung thư phổi giai đoạn 2

Theo đó, các yếu tố tác động đến hiệu quả điều trị ung thư phổi giai đoạn 2 bao gồm:

 • Giai đoạn bệnh: Càng phát hiện ung thư phổi ở giai đoạn mới chớm phát triển thì tỉ lệ thành công càng cao.
 • Dạng bệnh: Vị trí của các khối u cũng khiến cho liệu pháp điều trị cũng như kết quả của điều trị ảnh hưởng không nhỏ.
 • Tuổi tác: Cơ hội sống kéo dài của bệnh nhân trẻ tuổi cao hơn nhiều so với bệnh nhân đã lớn tuổi.
 • Thể trạng: Ở thời điểm phát hiện ung thư phổi giai đoạn 2, nếu thể trạng của người bệnh tốt thì khả năng tiếp nhận điều trị sẽ cao hơn.
 • Tính đáp ứng với các biện pháp điều trị: Mỗi một phương pháp điều trị sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bệnh nhân cần có khả năng đáp ứng với các biện pháp điều trị, tức là có khả năng chịu đựng các tác dụng phụ của chúng thì khả năng thành công mới cao.
 • Các yếu tố khác: Bệnh lý nền, tiền sử hút thuốc, … cũng ảnh hưởng đến kết quả áp dụng các biện pháp điều trị.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng thêm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, Fucoidan sulfate hóa cao giúp: 

 • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch, nâng cao thể trạng cơ thể
 • Giúp giảm nguy cơ ung bướu do gốc tự do gây ra
 • Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
 • Giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Hỗ trợ hạ mỡ máu
GENK STF ho tro dieu tri ung thu
GENK STF hỗ trợ điều trị ung thư

Đối tượng sử dụng:

 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
 • Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Người bị mỡ máu, cholesterol cao

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.
Đặt mua GENK STF tại đây https://genkstf.vn/dat-hang

Trên đây là một số những thông tin liên quan đến các biện pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn 2. Hi vọng thông tin bài viết đã cung cấp cho các bạn cái nhìn chi tiết về vấn đề này! 

GENK STF – FUCOIDAN SULFATE HÓA CAO BẢO VỆ GIA ĐÌNH BẠN

Thông tin liên hệ