Bệnh Ung thư thực quản có chữa được không?

Ung thư thực quản là 1 trong những bệnh lý ung thư tiêu hóa khá phổ biến ở người Việt. Ung thư thực quản có chữa được không?, cách điều trị như thế nào là băn khoăn của rất nhiều người. Hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Ung thư thực quản là gì, dấu hiệu nhận biết ung thư thực quản

Ung thư thực quản là 1 trong những bệnh lý ung thư tiêu hóa phổ biến và nguy hiểm nhất đứng sau ung thư dạ dày, đại trực tràng. Đây là bệnh lý ung thư phát sinh từ thực quản – đoạn ống tiêu hóa giữa thực quản và dạ dày, khối u ác tính thường xuất hiện ở các tế bào biểu mô ở thực quản. Có 2 loại ung thư thực quản chính là ung thư biểu mô vảy và ung thư biểu mô tuyến.

Ung thư thực quản có chữa được không?
Ung thư thực quản là bệnh lý ung thư phổ biến và nguy hiểm

Bệnh ung thư thực quản thường ít có các dấu hiệu nhận biết, dấu hiệu nhận biết rất nghèo nàn dễ nhầm lẫn với các bệnh lý tiêu hóa khác. Vì vậy người bệnh sẽ dễ dàng chủ quan không đi khám và điều trị khiến bệnh tiến triển nặng. Dưới đây là 1 số triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư thực quản mà bạn cần lưu ý:

Nuốt nghẹn: Đây là 1 trong những dấu hiệu ung thư thực quản thường gặp nhất nhưng lại dễ bị bỏ qua. Ở giai đoạn đầy bệnh nhân thường cảm thấynuốt nghẹn mơ hồ, cảm giác vướng sau xương ức khi ăn thức ăn đặc, khi bệnh tiến triển nặng bệnh nhân sẽ có cảm giác nuốt vướng rõ thậm chí uống cũng nghẹn. Tuy nhiên ở một số bệnh nhân sau một thời kỳ nghẹn thức ăn lỏng lại trở nên ăn uống được, gần như hết các triệu chứng nghẹn, đây là lúc bệnh ở giai đoạn muộn, hoại tử u trong lòng thực quản nên thức ăn đi qua được.

Ung thư thực quản có chữa được không?
Nuốt nghẹn, vướng là 1 trong những biểu hiện của ung thư thực quản

Nôn: Do khối u chèn ép nên thức ăn đọng lại trong lòng thực quản khi bệnh nhân ngủ sẽ trào ngược ra ngoài. Hiện tượng này là nguyên nhân của viêm phế quản dai dẳng do dịch tử thực quản chảy vào đường thở.

Tăng tiết nước bọt: Một trong những biểu hiện bệnh ung thư thực quản là nước bọt tiết nhiều mà không rõ cơ chế vì vậy nếu có triệu chứng này bạn cần lưu ý và đi kiểm tra kịp thời.

Khàn tiếng hoặc ho kéo dài: Đây cũng là 1 trong những triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư thực quản mà bạn không nên chủ quan.

Sụt cân không rõ nguyên nhân: Đây không chỉ là biểu hiện của bệnh ung thư thực quản mà còn là biểu hiện chung của nhiều bệnh lý ung thư khác vì vậy nếu bạn không tập luyện hoặc ăn kiêng mà vẫn giảm cân nhanh thì đây là dấu hiệu cần lưu ý.

Ung thư thực quản có chữa được không?

Ung thư thực quản có chữa được không là câu hỏi của rất nhiều người. Trên thực tế kết quả điều trị bệnh ung thư thực quản còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giai đoạn của bệnh, tình trạng sức khỏe tuổi tác của bệnh nhân, tinh thần… Tuy nhiên theo thống kê nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực tỉ lệ chữa khỏi ung thư thực quản lên đến 70%. Vì vậy hãy chủ động thăm khám để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ