Bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không?

Ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước khối u, giai đoạn tiến triển bệnh, phác đồ điều trị của bác sĩ,…Tuy có tiên lượng sống thấp hơn so với những bệnh ung thư khác nhưng nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh nhân ung thư phổi vẫn có thể kéo dài được sự sống.  Hãy đọc bài viết dưới đây của GENK STF để rõ hơn nhé!

Xem thêm: 

Ở giai đoạn sớm, các tế bào ung thư vẫn ở trong mô phổi và chưa lan ra ngoài hạch bạch huyết và các phần khác của cơ thể. Đây cũng là giai đoạn có tiên lượng sống tốt nhất. Bệnh nhân mắc ung thư phổi giai đoạn này có khoảng gần 50% cơ hội sống (trong 5 năm).

Cũng giống như việc chẩn đoán chữa khỏi bệnh, phương pháp điều trị cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy vào mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định một phương pháp điều trị phù hợp hoặc có thể kết hợp nhiều phương pháp bổ trợ để kết quả điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Thông thường, bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn sớm thường được chỉ định phẫu thuật loại bỏ khối u.

Bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không?
Bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không?

Bệnh ung thư phổi có thể kiểm soát được, vì thế bạn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh. Ung thư phổi được chia thành 5 giai đoạn:

 • Giai đoạn 0,1: Có khả năng thành công tới 80%
 • Giai đoạn 2, 3: Khả năng chữa khỏi là 60 – 70%
 • Giai đoạn 4: Cơ hội là 5 – 10%

Vậy làm thế nào để phát hiện bệnh sớm nhất?

– Người bệnh nên tiến hành khám sức khỏe định kỳ, có ý thức phòng chống bệnh tật

– Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, tránh xa nơi ô nhiễm

– Khám tầm soát ung thư

Phương pháp chữa bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu

Đối với ung thư phổi tế bào không nhỏ: Giai đoạn sớm – Thường được điều trị bằng phẫu thuật, bao gồm việc loại bỏ các hạch bạch huyết ở gần đó . Nếu cơ thể bạn không thể tiến hành phẫu thuật thì sẽ được bác sỹ cân nhắc và áp dụng phương pháp xạ trị. Đôi khi, hóa trị liệu có thể được đưa ra sau khi phẫu thuật hoặc bằng xạ trị.

Phương pháp chữa bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu
Phương pháp chữa bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu

Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ: Các giai đoạn I-III – Hóa trị liệu và xạ trị là những phương pháp điều trị chính. Phẫu thuật không được sử dụng.

→ Phương pháp phẫu thuật

Những người có NSCLC giai đoạn sớm (giai đoạn I và giai đoạn II) sẽ có phẫu thuật cắt bỏ khối u. Bao nhiêu phổi được loại bỏ phụ thuộc vào vị trí của bệnh ung thư, kích cỡ và thể trạng, cũng như chức năng phổi của bạn.

– Loại bỏ các hạch bạch huyết: Trong quá trình phẫu thuật, các hạch bạch huyết gần đó cũng sẽ được loại bỏ để xem ung thư có lan ra không. Biết được liệu ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết cũng giúp các bác sĩ quyết định xem bạn cần điều trị thêm bằng hóa trị hoặc xạ trị.

– Phẫu thuật được thực hiện theo những cách khác nhau: Nếu cắt giữa hai xương sườn ở cạnh ngực, phẫu thuật này được gọi là phẫu thuật lồng ngực. Bạn sẽ phải ở lại bệnh viện trong 3-7 ngày để tiến hành theo dõi.

Nếu có nhiều hơn 3-4 vết cắt ở thành ngực và đưa một máy quay video nhỏ đi kèm dụng cụ điều khiển cho phép bác sĩ phẫu thuật thực hiện hoạt động từ bên ngực. Đây được gọi là phẫu thuật nội soi bằng nội soi (VATS), bạn sẽ ở lại bệnh viện ngắn hơn, phục hồi nhanh hơn và ít tác dụng phụ hơn.

→ Phương pháp xạ trị

Xạ trị bằng tia X để tiêu diệt hoặc làm hỏng các tế bào ung thư. Nó có thể được sử dụng để điều trị tất cả các loại ung thư phổi. Nó có thể được cung cấp riêng của mình hoặc kết hợp với phẫu thuật hoặc hóa trị liệu.

Xạ trị có thể được sử dụng: Để điều trị ung thư phổi ở giai đoạn sớm nếu bạn không thể phẫu thuật.

– Sau khi giải phẫu nếu các hạch bạch huyết ở giữa có ung thư, để giảm nguy cơ ung thư trở lại trong trung gian. Đây được xem là liệu pháp giảm nhẹ để điều trị ung thư đã lan đến các cơ quan khác, chẳng hạn như não hoặc xương, và đang gây ra các biến chứng.

– Như là liệu pháp giảm nhẹ để giảm đau và cải thiện chất lượng cuộc sống hoặc kéo dài cuộc đời của bạn.

Trước khi bắt đầu điều trị, đội xạ trị sẽ lập kế hoạch và sẽ giải thích lịch trình cụ thể cũng như các phản ứng phụ có thể xảy ra.

→ Phương pháp hóa trị

Hoá trị liệu là điều trị ung thư với thuốc chống ung thư (gây độc tế bào). Mục đích là để tiêu diệt các tế bào ung thư và cũng gây thiệt hại ít đến các tế bào bình thường, khỏe mạnh khác. Hóa trị có thể được sử dụng ở những thời điểm khác nhau, bao gồm:

– Trước khi giải phẫu: cố gắng làm giảm ung thư và làm cho phổi hoạt động trở nên dễ dàng hơn

– Trước hoặc trong khi xạ trị: để làm cho xạ trị có hiệu quả hơn

– Sau khi giải phẫu (hóa trị liệu bổ trợ): để giảm nguy cơ ung thư trở lại

Mỗi lần điều trị bằng hóa trị được gọi là chu kỳ và sau đó là một khoảng thời gian nghỉ ngơi để cơ thể bạn có thời gian hồi phục. Số lần điều trị của bạn sẽ phụ thuộc vào loại ung thư phổi mà bạn có và cơ thể bạn đang đối phó với những phản ứng phụ tốt như thế nào.

Mách bạn: Để hỗ trợ tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe sức bền thể lực các chuyên gia sức khỏe của GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng: 

 • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
 • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
 • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng 
 • Hạ mỡ máu
Sản phẩm GENK STF

Đối tượng sử dụng:

 • Người thể trạng sức khỏe yếu, thường xuyên mệt mỏi, hay ốm vặt khi thay đổi thời tiết
 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
 • Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Người bị mỡ máu, cholesterol cao

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư, mỡ máu cao và dạ dày tá tràng và tăng sức đề kháng tăng cường miễn dịch.

Hiện Genk STFdạng viêndạng nước phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.Đặt mua GENK STF tại đây https://genkstf.vn/dat-hang

Một số loại hoá trị liệu có thể được uống bằng miệng dưới dạng viên và thường được sử dụng liên tục. Có thể bạn sẽ có hóa trị liệu như là một bệnh nhân ngoại trú, có nghĩa là bạn sẽ không phải ở lại bệnh viện qua đêm.

CÙNG GENK STF – FUCOIDAN SULFATE HÓA CAO TRÂN QUÝ CUỘC SỐNG NÀY

Thông tin liên hệ