[XEM NGAY] Ăn sầu riêng có làm dày niêm mạc tử cung hay không?
Ăn sầu riêng có làm dày niêm mạc tử cung hay không đang là câu hỏi khiến nhiều chị em thắc mắc. Bởi niêm mạc tử cung quá mỏng sẽ gây khó khăn cho quá trình thai nhi làm tổ nên khó có thai. Vì thế, nhiều người truyền tai nhau việc ăn sầu riêng có làm dày niêm mạc tử cung. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào thì các bạn hãy cùng Genk STF tìm hiểu dưới đây.
Xem ngay:
- Giải pháp giúp người phụ nữ 7 năm sống khỏe với ung thư
- [Giải Đáp] Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao lâu có kết quả?
- Giải đáp thắc mắc: Tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu?
Nội dung bài viết
1. Ăn sầu riêng có làm dày niêm mạc tử cung không?
Tử cung chỉ có ở phụ nữ và được cấu tạo hình nón. Trong đó, buồng trứng ở 2 bên và cổ tử cung là phần đầu. Lớp niêm mạc là một trong những bộ phận cấu tạo quan trọng trong tử cung.
Khi lớp niêm mạc tử cung quá mỏng sẽ gây khó khăn cho việc mang thai bởi lớp niêm mạc mỏng khiến phôi thai khó làm tổ. Vì thế, rất nhiều chị em truyền tai nhau việc ăn sầu riêng có làm dày niêm mạc tử cung. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào thì các bạn hãy cùng tìm hiểu dưới đây:
1.1. Sầu riêng cung cấp hormone estrogen
Hàm lượng estrogen trong sầu riêng là rất lớn. Đây là loại hormone giới tính nữ rất cần thiết cho sự hình thành và phát triển các bộ phận sinh dục nữ cũng như hình thể của người con gái.
Bên cạnh đó, sự hình thành và phát triển niêm mạc cổ tử cung còn có sự tham gia của estrogen. Estrogen giúp niêm mạc tử cung dày hơn và các tế bào cấu tạo nên niêm mạc cũng vững chắc hơn… Vì thế, sầu riêng là thực phẩm lý tưởng dành cho những phụ nữ có niêm mạc tử cung mỏng, bị tổn thương cũng như chị em gặp vấn đề về sinh sản, sinh lý.
1.2. Sầu riêng cung cấp thành phần tạo máu
Các cơ quan trong cơ thể của những người thiếu máu thường phát triển chậm hơn so với bình thường. Điều này đồng nghĩa sự hoàn thiện các cấu trúc tử cung, trong đó có niêm mạc bị ảnh hưởng. Tác dụng của sầu riêng đối với những trường hợp này đối với niêm mạc tử cung là cung cấp lượng lớn sắt, axit folic tham gia tạo máu. Nhờ đó, góp phần giúp cơ quan này được nuôi dưỡng và hoàn thành cấu trúc.
1.3. Nuôi dưỡng, tăng sức đề kháng cho niêm mạc tử cung
Thành phần trong sầu riêng có chứa nhiều vitamin B, C nên giúp bảo vệ thành mạch máu, tăng cường dẫn truyền thần kinh. Nhờ đó, giúp cung cấp các dưỡng chất để niêm mạc tử cung phát triển tốt hơn.
Bên cạnh đó, sầu riêng là loại quả giúp niêm mạc tử cung tăng cường sức đề kháng. Góp phần đẩy lùi những tác nhân gây viêm nhiêm phụ khoa hay gặp ở phụ nữ.
1.4. Những lợi ích khác của sầu riêng với phụ nữ đang muốn mang thai
- Sầu riêng giúp niêm mạc tử cung dày hơn nên tạo sự thuận lợi để quá trình thụ thai cũng như làm tổ của hợp tử diễn ra thuận lợi, an toàn hơn.
- Đây là loại quả giúp tăng hormone. Nhờ đó, các cơ quan sinh dục được nuôi lớn, góp phần tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ
- Sầu riêng giúp tăng hoocmon, giúp nuôi lớn các cơ quan sinh dục, tăng khả năng thụ thai khi quan hệ của người phụ nữ.
- Đối với phụ nữ, dùng sầu riêng đúng cách là giải pháp hay để ngăn ngừa các bệnh chửa trứng, buồng trứng đa nang. Nhờ đó, giúp việc mang thai và sinh đẻ được thuận lợi hơn.
Như vậy, với những thông tin trên đây thì việc ăn sầu riêng có làm dày niêm mạc tử cung là hoàn toàn có cơ sở. Thế nhưng, sầu riêng có tính nóng nên các bạn chỉ nên ăn một lượng vừa đủ để tránh kích thích niêm mạc, dẫn đến những cơn đau bụng khó chịu.
2. Một số món ăn từ sầu riêng tốt cho niêm mạc tử cung
Ngoài thưởng thức sầu riêng trực tiếp, bạn có thể chế biến thành một số món ngon dưới đây vừa tốt cho niêm mạc tử cung vừa tránh nhàm chán.
2.1. Kem sầu riêng
Kem sầu riêng là một trong những món ăn ngon, thơm mát nên rất thích hợp để thay đổi hương vị. Đặc biệt, cách thưởng thức sầu riêng này cũng rất tốt cho những vấn đề của niêm mạc tử cung.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sầu riêng.
- Kem tươi.
- Đường
- Sữa.
Cách làm:
- Sầu riêng bổ ra, bỏ phần vỏ, bỏ hạt và lấy phần thịt.
- Cho đường và thịt sầu riêng vào máy rồi xay nhuyễn. Lưu ý, bạn nên cho một ít đường để tránh món kem quá ngọt. Hoặc cũng có thể không cho đường cũng được.
- Bạn lấy kem ra và đánh theo hướng dẫn để kem tơi xốp. Khi kem đã tơi xốp thì cho phần sầu riêng đã xay và sữa vào rồi tiếp tục đánh cho nhuyễn đều.
- Bạn cho kem sầu riêng vào khay làm kem hoặc túi hay làm thành các que kem tùy ý thích. Tiếp đến, cho kem vào ngăn đá, đợi kem đông lại là có thể lấy ra sử dụng.
2.2. Xôi sầu riêng
Đối với người dân Nam Bộ, xôi sầu riêng là món ăn khá quen thuộc. Đặc biệt, món xôi này không chỉ ngon mà còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể cũng như niêm mạc tử cung. Đặc biệt, cách làm cũng khá đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gạo nếp: 300g
- Sầu riêng: 1 quả
- Đường và muối
Cách làm
- Bạn đem gạo nếp ngâm khoảng 5 – 6 tiếng trước khi nấu xôi để các hạt gạo mềm và nở ra.
- Sầu riêng đem bổ, tách thành từng múi.
- Trộn sầu riêng và lượng đường vừa đủ.
- Vo gạo nếp sau khi đã ngâm rồi cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ. Tiến hành đun khoảng 20 – 30 phút trên lửa nhỏ thì cho phần sầu riêng trộn đường vào.
- Tiếp tục nếu cho đến khi chín. Khi xôi gần hoàn thành, bạn hãy nêm thêm gia vị sao cho phù hợp là được.
2.3. Bánh nướng sầu riêng
Bánh nướng sầu riêng sẽ là một trong những cách thưởng thức sầu riêng mới lạ nhưng rất hấp dẫn và còn làm dày niêm mạc tử cung.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cơm sầu riêng.
- Bột mì.
- Bột bắp.
- Đường, sữa.
- Bơ.
- Lòng đỏ trứng gà.
- Kem.
- Gelatin.
Cách làm
Để làm món bánh nướng sầu riêng, chúng ta sẽ phải làm phần vỏ bánh và phần kem kẹp bên trong. Cụ thể như sau:
Làm phần vỏ bánh:
- Bạn trộn bột mì và bột bắp với nhau. Sau đó, cho tiếp đường, bơ, lòng đỏ trứng gà vào. Tiến hành trộn đều rồi đem lọc qua rây. Hỗn hợp thu được để khoảng 1 – 2 giờ.
- Khi đã đủ thời gian, bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho ít dầu, bơ vào đun nóng lên thì đổ hỗn hợp đã chuẩn bị vào. Hãy tráng khéo léo để mặt hỗn hợp săn chắc thì bạn trút ra đĩa có giấy thấm dầu.
Làm phần kem kẹp bên trong
- Cho phần kem và đường vào chung với nhau rồi đánh đều lên.
- Cho phần gelatin vào ngâm nở rồi chưng lên và để nguội. Tiếp đến, cho phần kem và đường đã trộn vào. Tiến hành trộn đều để thu được hỗn hợp.
- Đem hỗn hợp thu được trộn đều với phần kem sầu riêng.
Hoàn thành và thưởng thức
Bạn đổ phần kem kẹp bên trong vào phần vỏ bánh. Sau đó, kẹp lại là có thể thưởng thức món bánh nướng sầu riêng thơm ngon rồi.
3. Những lưu ý khi ăn sầu riêng để tránh gây hại cho sức khỏe
Ăn sầu riêng có làm dày niêm mạc tử cung nên loại quả này rất tốt cho phụ nữ đang có nhu cầu mang thai. Thế nhưng, để sử dụng sầu riêng đúng cách và an toàn, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Nguồn dinh dưỡng trong sầu riêng rất nhiều và khá cao. Do đó, không nên ăn quá nhiều sẽ dẫn đến thừa chất này, thiếu chất kia, thậm chí còn gây tăng cân và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Theo lời khuyên, chị em chỉ nên ăn mỗi lần 1 – 2 múi và mỗi tuần ăn 1 lần là được.
- Sầu riêng có tính nóng nên khi ăn, bạn có thể kết hợp cùng một số loại trái cây thanh mát như thanh long, dứa, măng cụt…
- Nếu sầu riêng dùng một lần không hết, bạn có thể bỏ vào ngăn đá để dùng dần. Thế nhưng, khi bỏ ra từ ngăn đá, bạn cần phải rã đông sầu riêng ít nhất khoảng 30 phút.
- Những người không nên ăn sầu riêng: Người bị nóng trong, cảm lạnh, đau bụng, có đờm trong cổ họng, ho, bệnh trĩ, người có tì vị yếu, người bị bệnh thận, tim mạch, tiểu đường.
- Khi ăn sầu riêng cần tránh kết hợp với các loại thực phẩm là: quả vải, thịt đỏ, hải sản, cua, đồ ăn cay nóng.
- Ăn sầu riêng cần tránh kết hợp các loại đồ uống là rượu bia, nước coca, 7up, sữa bò, nước dừa, cà phê.
Mách bạn: Để hỗ trợ tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe sức bền thể lực các chuyên gia sức khỏe của GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng:
- Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
- Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
- Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng
- Hạ mỡ máu
Đối tượng sử dụng:
- Người thể trạng sức khỏe yếu, thường xuyên mệt mỏi, hay ốm vặt khi thay đổi thời tiết
- Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
- Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
- Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
- Người bị mỡ máu, cholesterol cao
Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư, mỡ máu cao và dạ dày tá tràng và tăng sức đề kháng tăng cường miễn dịch.
Hiện Genk STF có dạng viên và dạng nước phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Kết luận
Như vậy, ăn sầu riêng có làm dày niêm mạc tử cung và tốt cho niêm mạc tử cung cũng như phụ nữ đang có nhu cầu mang thai. Tuy nhiên, nên sử dụng sầu riêng đúng cách để tránh gây hại. Mọi người nên chế biến sầu riêng thành nhiều món ngon khác nhau để tăng hương vị và giảm độ béo ngậy của loại quả này.
VTV2 HÀNH TRÌNH CÙNG BẠN SỐ 3: NỖI LÒNG CỦA NGƯỜI MẸ CÓ CON BỊ UNG THƯ XƯƠNG DI CĂN PHỔI