7 dấu hiệu cảnh báo ung thư ở phái mạnh không nên bỏ qua

1. Khó khăn khi nhai nuốt

Một vài người gặp vấn đề khó nuốt trong thời gian dài và nếu như có kèm theo tình trạng sụt cân, nôn mửa thì đó có thể là dấu hiệu của ung thư vòm họng hay ung thư dạ dày. Lúc này, bạn nên đi gặp bác sĩ kiểm tra vòm họng và chụp X-quang. Dấu hiệu cảnh báo ung thư ở phái mạnh thường khó phát hiện hơn ở nữ giới

2. Những bất thường về tiểu tiện

Bạn cần chú ý khi gặp những vấn đề liên quan đến tiểu tiện như: nhu cầu đi tiểu nhiều hơn vào ban đêm. Tiểu nhỏ giọt, rỉ nước hoặc muốn tiểu gấp.

3. Những thay đổi lạ ở ngực

Mặc dù ung thư vú xuất hiện chỉ chiếm khoảng 1% ở nam giới, nhưng do không hay chú ý đến các khối u trên ngực. Nên chúng thường được phát hiện trễ. Do vậy, nếu thấy có bất kì khối u nào trên ngực, bạn hãy tới gặp bác sĩ để được kiểm tra ngay.

5. Có vấn đề liên quan tới miệng

Nam giới hầu hết là hút thuốc và nếu là người hút thuốc thì bạn sẽ càng có nguy cơ cao bị ung thư miệng. Hãy theo dõi những mảng trắng hoặc đỏ trong miệng hoặc trên môi mình, gặp bác sĩ hay nha sĩ để kiểm tra và điều trị.

6. Dấu hiệu đi ngoài và tiểu tiện ra máu

Đi ngoài và tiểu tiện ra máu có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư bàng quang, thận hay ruột. Tốt nhất, bạn nên đi khám bác sĩ nếu có bất kì sự chảy máu nào không bình thường.

7. Sự thay đổi ở tinh hoàn – dấu hiệu cảnh báo ung thư điển hình

Theo các bác sĩ thì không giống như ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm, ung thư tinh hoàn có thể chỉ xuất hiện sau một đêm. Thế nên, nếu bạn thấy có một khối u, cảm giác nặng nề hay bất kỳ điều gì bất thường ở tinh hoàn thì đừng bỏ qua nó.

Thông tin liên hệ