7 cách đơn giản giúp phòng ngừa ung thư đại trực tràng

Hầu hết dấu hiệu sớm của bệnh ung thư đại trực tràng đều không được chú ý nên rất nhiều trường hợp chẩn đoán bệnh ở giai đoạn muộn, không thể cứu chữa. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm, người bệnh có cơ hội chữa khỏi bệnh.

Dưới đây là 7 cách đơn giản giúp phòng ngừa ung thư đại trực tràng:

1. Không hút thuốc lá

Hút thuốc là làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư đại trực tràng. Bỏ thuốc lá là cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh.

2. Ăn nhiều trái cây và rau xanh

Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh, nên ăn nhiều trái cây và rau quả, hạn chế thịt đỏ và thịt chế biến sẵn.Chế độ ăn uống giàu chất béo và cholesterol (từ động vật) có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh, nên ăn nhiều trái cây và rau quả, hạn chế thịt đỏ và thịt chế biến sẵn
Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh, nên ăn nhiều trái cây và rau quả, hạn chế thịt đỏ và thịt chế biến sẵn

3. Hạn chế uống rượu

Để có một sức khỏe tốt, không nên uống quá 1 đơn vị rượu/ ngày. Thường xuyên uống rượu có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng ở cả nam và nữ giới…

4. Duy trì trọng lượng hợp lý

Béo phì làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư đại trực tràng và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Do vậy, cần kiểm soát cân nặng ở mức hợp lý nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh.

5. Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục đều đặn giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, phòng ngừa nhiều bệnh ung thư: ung thư thực quản, gan, phổi, thận, đại trực tràng….

Tập thể dục đều đặn giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, phòng ngừa nhiều bệnh ung thư.
Tập thể dục đều đặn giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, phòng ngừa nhiều bệnh ung thư.

6. Tìm hiểu về tiền sử bệnh của gia đình

Đối với những người tiền sử mạnh mẽ đối với ung thư đại trực tràng (có người thân mắc bệnh ung thư đại trực tràng hoặc mắc hội chứng đa polyp tuyến) hoặc polyp, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có biện pháp phòng ngừa sớm hơn.

7. Sử dụng thược phẩm có chứa Fucoidan

Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy 30 – 40% các loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học với các thực phẩm phòng chống ung thư.

Fucoidan có nguồn gốc từ rong biển, tảo biển

Nghiên cứu chúng chỉ ra rằng Fucoidan có trong thực phẩm biển như: rong biển, tảo nâu,… giúp Chống viêm, Chống đông máu (ngăn ngừa đông máu), Chống huyết khối (làm giảm sự hình thành cục máu đông), Chống angiogen (làm giảm sự phát triển của các mạch máu mới), Chống vi-rút, Chống khối u, Chống oxy hóa…Đặc biệt, Fucoidan chống ung thư bằng cách kích hoạt tế bào miễn dịch và tăng sản xuất các cytokine chống ung thư.

Thông tin liên hệ