6 loại ung thư có tỉ lệ chữa khỏi cao nếu được điều trị kịp thời

Loại ung thư nào nhẹ nhất? Loại ung thư nào có thể dễ chữa khỏi nhất? Đây có lẽ là 2 câu hỏi được quan tâm nhất khi nhắc đến các bệnh lý ung thư. Vậy loại ung thư có tỉ lệ chữa khỏi cao là những ung thư gì? Bài viết dưới đây GENK STF sẽ cùng bạn điểm qua 6 loại ung thư có tỉ lệ chữa khỏi cao.

Xem thêm:

1. Bệnh ung thư là gì?

Bệnh ung thư là tình trạng một cơ quan bị các tác nhân sinh ung thư kích thích khiến tế bào tăng sinh một cách mất kiểm soát, vô tổ chức, không tuân theo các cơ chế về phát triển của cơ thể.

Đa số các bệnh nhân ung thư đều hình thành khối u trong cơ thể, chia thành khối u ác tính và khối u lành tính.

  • Khối u lành tính: thường chỉ phát triển tại chỗ, tốc độ phát triển rất chậm, có vỏ bọc xung quanh nên ranh giới rõ, không xâm lấn, không di căn, khi loại bỏ đi sẽ khỏi bệnh.
  • Khối u ác tính: thường phát triển rất nhanh, không có ranh giới rõ, xâm lấn ra xung quanh và thường di căn xa theo đường bạch mạch và đường máu.

2. Loại ung thư nào nhẹ nhất?

Bất cứ bệnh ung thư nào cũng đe dọa đến tính mạng của con người, nhưng bạn có biết loại ung thư nào nhẹ nhất không? Trên thực tế, một số bệnh nếu phát hiện sớm, tỉ lệ chữa khỏi lên đến 100% như:

2.1. Ung thư tuyến giáp

Tỷ lệ sống thêm 5 năm: khoảng 100% (tùy theo loại mô).

Loại ung thư nào nhẹ nhất - Ung thư tuyến giáp
Ung thư tuyến giáp nếu phát hiện sớm có thể chữa khỏi đến 100%

Ung thư tuyến giáp thường không có triệu chứng lâm sàng điển hình, xét nghiệm chức năng của tuyến giáp vẫn trong giới hạn bình thường. Nhân tuyến giáp chủ yếu được phát hiện tình cờ trên siêu âm hoặc khi đi khám những bệnh lý khác. Nếu phát hiện sớm, bệnh nhân có cơ hội sống sau 5 năm là khoảng 100%. Kể cả ở giai đoạn muộn, tiên lượng ung thư tuyến giáp cũng tốt hơn so với các bệnh khác.

2.2. Ung thư cổ tử cung

Tỷ lệ sống thêm 5 năm: khoảng 100%. Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư dễ điều trị được nhất vì hiện có những phương pháp hiệu quả để phát hiện bệnh.

Xét nghiệm Pap nhanh sẽ phát hiện sự hiện diện của các tế bào bất thường ở cổ tử cung thậm chí trước khi chúng trở thành ung thư.

2.3. Ung thư vú

Loại ung thư nào nhẹ nhất - Ung thư vú
Tỷ lệ sống thêm 5 năm cho bệnh nhân K vú giai đoạn sớm là khoảng 93%

Bệnh nhân ung thư vú giai đoạn sớm: 0 và 1, tỉ lệ sống sau 5 năm là khoảng 100%. Tuy nhiên, con số này là khác nhau ở từng bệnh nhân, phụ thuộc vào loại bệnh, thể trạng bệnh nhân, phác đồ điều trị của từng bác sĩ.

2.4. Ung thư tuyến tiền liệt

Tỷ lệ sống thêm 5 năm cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt khoảng 100%. Khối u tuyến tiền liệt có thể phát triển với tốc độ chậm, hoặc không phát triển. Những khối u này không được coi là đủ gây hại để phải điều trị, và nhiều người vẫn có cuộc sống bình thường, không có bất kì biến chứng gì.

Loại ung thư nào nhẹ nhất - Ung thư tuyến tiền liệt
Tỷ lệ sống thêm 5 năm của ung thư tuyến tiền liệt khoảng 100%

2.5. U hắc tố

Tỷ lệ sống thêm 5: 91,5%

U hắc tố được coi là có tỷ lệ sống thêm cao vì nó thường rất dễ phát hiện khi vẫn còn trong giai đoạn sớm. Có thể phát hiện thấy một vệt lớn, sẫm màu, có hình dạng không đều, hoặc nổi gồ lên trên mặt da.

2.6. U lympho Hodgkin

Tỷ lệ sống thêm 5 năm: khoảng 95%

Thông thường, một số dạng u lympho không đáp ứng tốt với điều trị, nhưng u lympho Hodgkin, đặc trưng bởi các tế bào Reed-Sternberg, cực kỳ dễ chữa trị. Bệnh nhân có chẩn đoán giai đoạn đầu của ung thư hạch này có một tỷ lệ sống thêm từ 90 đến 95%, vì bệnh đáp ứng tốt với hóa trị và xạ trị.

Trên đây là một số thông tin về 6 bệnh lý ung thư thường gặp và có tỉ lệ chữa khỏi cao nếu được điều trị kịp thời. để phát hiện sớm ung thư bạn nên tích cực khám bệnh định kỳ và thực hiện tầm soát ung thư giúp tăng hiệu quả điều trị . Cùng với đó thì bạn cũng nên có lối sống lành mạnh, thường xuyên sử dụng thực phẩm Bổ sung các chất chống ô xy hóa như Fucoidan giúp Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: PGS. TSKH Ngô Quốc Bưu đánh giá về hiệu quả của GENK STF

Thông tin liên hệ
GENK STF - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ/hộp)
Genk Liquid 200ml (750.000đ/hộp)
GenK Tea (600.000đ/hộp)
GenK Plus (1.890.000đ/hộp)
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, đào thải gốc tự do
  • Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
  • Giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7