5 thực phẩm tốt cho bệnh ung thư tinh hoàn

Thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư tinh hoàn
Thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư tinh hoàn

Để phòng bệnh một cách hiệu quả nhất, các quý ông nên tuân thủ một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý đi đôi với lối sống lành mạnh. Dưới đây là những thực phẩm thân quen, có khả năng phòng chống, ngăn ngừa ung thư tinh hoàn vô cùng hiệu quả, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên dùng. Hãy đọc và xem xét đưa chúng vào thực đơn ăn uống hàng ngày nhé để có được sức khỏe tốt.

Top 5 thực phẩm tốt cho bệnh ung thư tinh hoàn

–  Trà

Đây là một trong những thực phẩm lành mạnh được các chuyên gia khuyên dùng. Chúng rất tốt cho sức khỏe con người bởi trong trà có chứa hàm lượng lớn các polyphenol giúp chống oxy hóa tốt. Không chỉ vậy, trà còn ngừa ung thư và giúp cải thiện sức khỏe.

Mặc dù rất tốt thế nhưng bạn tuyệt đối không nên làm dụng trà. Tránh uống trà đặc vào buổi tối bởi nó có thể làm tăng nhịp tim và gây mất ngủ.

–  Húng quế

Húng quế được biết đến là loại rau thơm rất phổ biến. Chúng được dùng để ăn kèm phở hay một số món ăn. Không chỉ có vai trò như một loại gia vị, húng quế còn được xem là thảo dược có khả năng chữa bệnh rất tốt, trong đó phải kể tới ung thư tinh hoàn.

Theo các chuyên gia, trong húng quế có chứa một lượng carnosol lớn giúp bảo vệ tế bào thần kinh, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa monoterpene có trong húng quế sẽ ngừa ung thư tinh hoàn cực kỳ hiệu quả.

–  Trái cây giàu vitamin C

Để ngăn ngừa và chữa trị ung thư tinh hoàn, bạn nên ăn nhiều các loại trái cây giàu vitamin C. Nên ăn nhiều các loại quả họ cam, quýt, bưởi. Lượng vitamin C có trong các loại quả này sẽ giúp chống viêm, khử trùng, chống dị ứng cũng như các bệnh ung thư rất tốt.

–  Tỏi

Hãy bổ sung tỏi vào thực đơn hằng ngày của bạn bởi đây là một trong những cách Tỏi được mệnh danh là loại dược liệu an toàn nhất thế giới. Không chỉ có tác dụng chữa các bệnh giao mùa, tỏi còn có khả năng phòng chống ung thư cực hiệu quả. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trong tỏi có chứa rất nhiều lưu huỳnh, acginin, oligosaccharide, flavonoid và selen… Ăn tỏi thường xuyên có khả năng ức chế hiệu quả sự phát triển của ung thư và tăng cường tái tạo ADN.

Các thành phần allyl sulfur hữu cơ trong tỏi được chứng minh là có khả năng ức chế hiệu quả sự tiến triển của các tế bào ung thư. Tác dụng này của tỏi không bị giới hạn ở mô cụ thể hoặc một chất sinh ung thư cụ thể. Giảm sự kích hoạt các chất gây ung thư là thuộc tính chính. Mặt khác, tỏi còn có cơ chế tạo ADN, dự phòng và kiểm soát tình trạng ung thư vú.

Đối với bệnh ung thư tinh hoàn, tỏi là một phương thuốc chống ung thư hiệu quả. Theo nghiên cứu, trong tỏi có chất chống oxy hóa giúp chống ung thư tinh hoàn ở nam giới. Nếu chúng ta sử dụng tỏi hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ phát sinh các khối u, hạn chế sự hình thành các gốc tự do.

Tuy nhiên, để an toàn người sử dụng nên bóc tỏi và dập tỏi 15 phút trước khi sử dụng để chúng có thời gian oxy hóa. Như vậy sẽ đem lại khả năng chống ung thư tinh hoàn hiệu quả hơn.

–  Nghệ

Bên cạnh việc dùng làm gia vị, chăm sóc sắc đẹp, nghệ còn được biết đến với công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Nhờ tinh chất curcummin dồi dào, sử dụng nghệ thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư cực kỳ hiệu quả.

Thông tin liên hệ