5 cách đơn giản giúp tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân ung thư

5 lời khuyên dưới đây có thể giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh nhất có thể trong quá trình điều trị ung thư.

Ngủ ngon

Ngủ đủ giấc mỗi ngày là cách hiệu quả giúp phục hồi các cơ quan trong cơ thể, tạo thể trạng tốt nhất cho bệnh nhân ung thư. Bệnh nhân nên ngủ đủ 7 tiếng mỗi ngày. Việc không đảm bảo được giấc ngủ nghĩa là bạn sẽ dễ bị bệnh do cảm lạnh, cúm và nhiễm trùng nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ và ngủ, hãy thử các bước sau:

 • Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày.
 • Đừng đi ngủ lúc đói hoặc quá no.
 • Taapj1 thói quen trước khi đi ngủ, như tắm hoặc viết nhật ký, mỗi tối.
 • Giữ cho phòng ngủ của bạn thông thoáng, đủ tối và yên tĩnh.
Ngủ đủ giấc mỗi ngày là cách hiệu quả giúp phục hồi các cơ quan trong cơ thể, tạo thể trạng tốt nhất cho bệnh nhân ung thư.
Ngủ đủ giấc mỗi ngày là cách hiệu quả giúp phục hồi các cơ quan trong cơ thể, tạo thể trạng tốt nhất cho bệnh nhân ung thư.

Ăn tốt

Trong quá trình điều trị ung thư, nên sử dụng nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như trái cây, rau củ, protein,… Mục đích là để có được các chất dinh dưỡng khác nhau để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn. Ngay cả khi không đói, hãy cố gắng ăn một lượng nhỏ thực phẩm bạn biết là tốt cho bạn.

Đặc biệt, cần cân nhắc kĩ lưỡng các chế độ ăn kiêng để chữa ung thư. Hiện nay, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy chúng giúp ích cho việc điều trị ung thư. Hơn nữa, tác dụng phụ của chúng có thể gây hại đến sức khỏe người bệnh.

Ăn trái cây, rau củ rất tốt cho việc cải thiện hệ miễn dịch
Ăn trái cây, rau củ rất tốt cho việc cải thiện hệ miễn dịch

Tập luyện

Tập thể dục là chìa khóa cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Đối với nhiều người bị ung thư, nó cũng an toàn.

Tuy nhiên, để chắc chắn nhất, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để bác sĩ đưa ra lời khuyên phù hợp nhất. Đôi khi bạn không nên tập thể dục. Ví dụ: không nên thực hiện nếu bạn:

 • Rất mệt mỏi
 • Số lượng hồng cầu thấp (thiếu máu)
 • Phối hợp cơ bắp kém (mất điều hòa)
 • Số lượng bạch cầu thấp

Tránh căng thẳng

Stress, căng thẳng là tình trạng phổ biến của các bệnh nhân khi điều trị ung thư. Stress làm ức chế một số tế bào miễn dịch nhất định và kiểm soát cách chúng bảo vệ cơ thể. Vì thế, hệ miễn dịch bị suy giảm dẫn đến những bệnh thông thường như cảm cúm. Và đặc biệt, khi năng lượng trong cơ thể không đủ sẽ tạo điều kiện cho các tế bào ung thư nhân lên nhanh chóng.

Stress tạo điều kiện cho các tế bào ung thư nhân lên nhanh chóng.
Stress tạo điều kiện cho các tế bào ung thư nhân lên nhanh chóng.

Để giảm căng thẳng, bên cạnh việc thực hiện lối sống lành mạnh, ăn ngủ tốt và tập luyện hằng ngày, những cách sau cũng sẽ giúp bạn giảm căng thẳng bao gồm:

 • Thở sâu
 • Massage
 • Thiền
 • Nghe nhạc
 • Nói chuyện với một chuyên gia sức khỏe tâm thần

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ

Sử dụng các phương pháp trên giúp nâng cao hệ miễn dịch là điều không thể bàn cãi. Nhưng để thực hiện chúng thực sự không phải điều dễ dàng, nhất là đối với bệnh nhân ung thư. Vì vậy, việc sử dụng các thực phẩm bổ trợ sức khỏe đáng tin cậy, giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị ung thư như Fucoidan Sulfate hóa cao có trong GenK STF là việc làm cần thiết.

GenK STF được bào chế dưới dạng viên nang và dạng nước rất tiện lợi
GenK STF được bào chế dưới dạng viên nang và dạng nước rất tiện lợi

GenK STF chứa hoạt chất STF (Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp) được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu Việt Nam, giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật. GenK STF là sản phẩm đáng tin cậy, được Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nghiên cứu và chế tạo. Sản phẩm được nhiều bệnh nhân ung thư tin dùng và hiệu quả.

Thông tin liên hệ