4 dấu hiệu của ung thư bàng quang ở phụ nữ cần đọc ngay

Ung thư bàng quang là ung thư ở đường tiết niệu, trong đó các tế bào ác tính ở bàng quang phát triển bất thường, tạo thành khối u.

Ung thư bàng quang có khả năng tái phát cao nhất so với bất kì dạng ung thư nào với tỷ lệ 50 – 80%

Theo thống kê, đàn ông bị ung thư bàng quang nhiều hơn phụ nữ, nhưng tỷ lệ tử vong của phụ nữ lại cao hơn. Đó là bởi vì các triệu chứng của ung thư ở phụ nữ rất dễ bị nhầm lẫn, đến khi phát hiện thì cũng quá muộn. Ngoài ra, các triệu chứng của ung thư bàng quang rất dễ nhầm lẫn với nhiễm trùng bàng quang và chúng có thể xảy ra cùng nhau.

Cảm giác nóng bỏng ở âm đạo

Nếu cảm thấy bỏng rát ở âm đạo thì chị em cần hết sức chú ý. Đó có thể là do bàng quang đang có vấn đề. Cần phải đi khám ngay để chữa trị kịp thời.

Khi bàng quang có vấn đề sẽ gây ra tình trạng bỏng rát vùng âm đạo
Khi bàng quang có vấn đề sẽ gây ra tình trạng bỏng rát vùng âm đạo

Xuất hiện máu trong nước tiểu

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư bàng quang. Dấu hiệu này thường bị bỏ qua do không gây đau đớn và rất dễ nhầm lẫn khi chị em đến kì kinh nguyệt. Máu trong nước tiểu có thể xuất hiện không thường xuyên, số lượng không nhiều, đôi khi chỉ xét nghiệm mới thấy. Vì thế, chị em hay bị chủ quan mà không tiến hành đi khám.

Rối loạn tiểu tiện

Khi khối u phát triển trong đường tiết niệu, nó sẽ gây tắc nghẽn khiến cho việc đi tiểu gặp khó khăn. Từ đó gây ra các hiện tượng như đi tiểu nhiều, tiểu lắt nhắt, bị rát khi đi tiểu, tiểu khó,…

Nước tiểu có màu đậm

Nước tiểu có thể chuyển màu cam, hồng hoặc đỏ đậm. Điều này liên quan đến triệu chứng đi tiểu ra máu ở trên. Nếu lượng máu lớn sẽ làm biến đổi màu sắc nước tiểu.

Máu trong nước tiểu làm biến đổi màu sắc nước tiểu
Máu trong nước tiểu làm biến đổi màu sắc nước tiểu

Khi ung thư bàng quang bắt đầu lan rộng, sẽ có những dấu hiệu như:

  • Bạn không thể đi tiểu, ngay cả khi bạn cảm thấy như cần phải đi.
  • Lưng dưới của bạn đau.
  • Cân nặng bị sụt bất thường
  • Bạn không cảm thấy đói như bình thường
  • Chân có dấu hiệu bị sưng
  • Xương đau.
  • Cảm thấy vô cùng mệt mỏi hoặc yếu đuối.
Ung thư bàng quang phát triển gây sưng chân
Ung thư bàng quang phát triển gây sưng chân

Ung thư bàng quang có thể điều trị được nếu được chẩn đoán và phát hiện kịp thời. Điều quan trọng là chị em phải hiểu và nắm bắt được những dấu hiệu mắc bệnh để khám bệnh kịp thời.

Thông tin liên hệ