3 cách tăng cường sức đề kháng cho phụ nữ mang thai trong mùa dịch Corona

Bổ sung những thực phẩm chứa vitamin A, kẽm, sắt, sử dụng sản phẩm có chứa Fucoidan sulfate hóa cao… và nâng cao ý thức giữ gìn sức khoẻ sẽ giúp tăng sức đề kháng cho phụ nữ mang thai trong mùa dịch bệnh.

Trong thời gian mang thai, phụ nữ thường yếu hơn, cơ thể thiếu hụt dưỡng chất nên dễ có nguy cơ mắc các bệnh khi thời tiết chuyển mùa.

Theo các chuyên gia sản khoa, phụ nữ không được tùy tiện uống thuốc nên việc tự bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng là rất quan trọng. Theo đó, phụ nữ cần quan tâm đến chế độ ăn uống trong thai kỳ để tăng sức đề kháng, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh. Những thực phẩm dưới đây góp phần tăng khả năng miễn dịch hiệu quả:

1. Thực phẩm chứa vitamin A, D, B

Vitamin A có khả năng chống oxy hóa, góp phần giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại nguy cơ nhiễm trùng và viêm nhiễm. Phụ nữ có thai nên ăn những thực phẩm có chứa vitamin A như: cà rốt, khoai tây, xoài, hạnh nhân… Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo phụ nữ có thai không nên ăn quá nhiều thực phẩm có chứa vitamin A.

Ngoài ra, Vitamin D cũng rất cần thiết vì có khả năng phòng ngừa bệnh cúm và cảm lạnh. Để bổ sung loại vitamin này, bạn nên ăn các thực phẩm như: dầu cá, ngũ cốc, trứng… Trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, nhiều người bị ốm nghén nặng, lúc này cần bổ sung thực phẩm có chứa Vitamin B như: súp lơ, nấm, dâu và bắp, các loại hạt…

Phụ nữ có thai cũng nên lưu ý không dùng vitamin A, B, D dưới dạng thuốc. Khi khám thai, bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn dùng thuốc nếu thiếu hụt vitamin quá nhiều. Tự uống thuốc bổ sung vì có thể gây ra những tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi.

2. Bổ sung Sắt, Protein, Probiotics

Khi mang thai, phụ nữ thường thiếu máu do thiếu sắt vì vậy bổ sung những thực phẩm giàu sắt sẽ hỗ trợ các tế bào máu và tăng cường hệ thống miễn dịch. Bạn có thể thêm vào bữa ăn của mình thịt đỏ, các loại rau lá xanh, đậu…

Bên cạnh đó, để tăng cường khả năng miễn dịch, phụ nữ có thai nên bổ sung Protein tự nhiên từ những thực phẩm như: cá, trứng, thịt nạc…

Probiotics cũng là dưỡng chất tốt, giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu. Dưỡng chất này có nhiều trong sữa chua, mật ong, bột yến mạch…

3. Ý thức bảo vệ sức khoẻ

Ngoài chế độ ăn uống, phụ nữ mang thai cần nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ trong mùa dịch bệnh. Khi có thai, phụ nữ thường ốm nghén, cảm thấy thèm ăn, mệt mỏi dễ dẫn đến tình trạng ăn không đúng bữa, không đủ chất, bỏ bữa hoặc lười vận động. Những thói quen này có tác động xấu đến hệ miễn dịch và sức khoẻ nói chung.

Dù cơ thể mỏi mệt, bạn vẫn nên ăn đúng bữa, đủ chất, ăn nhiều rau xanh, trái cây và uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Bạn cũng nên vận động, tập luyện nhẹ nhàng, vệ sinh cơ thể đặc biệt là tay sạch sẽ.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai nên bổ sung thêm thực phẩm có chứa hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao, được công nhận là kế thừa và vượt trội hoạt tính của Fucoidan thông thường rất nhiều lần, hỗ trợ hoạt động hệ miễn dịch giúp ngăn chặn quá trình gây bệnh, bao gồm ung thư và mầm bệnh nhiễm trùng.

Nghiên cứu về khả năng tác dụng sinh học của Fucoidan sulfate hóa cao đối với virus, cho thấy Fucoidan sulfate hóa cao có tác dụng lên một số chủng cúm, góp phần nâng cao sức đề kháng, kháng khuẩn, kháng viêm cho cơ thể, đặc biệt là trong bối cảnh dịch vi rút Corona (Covit 19) đang bùng phát hiện nay.

4. Sử dụng GenK STF

GenK STF là sản phẩm tiên phong chứa 100% hoạt chất là Fucodan sulfate hoá cao, phân tử lượng thấp (kích thước Nano), được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu Việt Nam, hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc ung bướu, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật. Đồng thời, giúp giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, hạ mỡ máu.

Theo các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Y Dược học, đây là đề tài khoa học cấp Nhà nước của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam, được xem là bước tiến mới vượt bậc trong việc tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch dự phòng nhiễm các bệnh do virus gây nên và dự phòng ung thư một cách an toàn và hiệu quả. Đề cập tới cơ chế khiến GENK STF trở thành giải pháp tối ưu giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch, dự phòng nhiễm virus Corona, GS. TS. Nguyễn Huy Oánh, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Dược Hà Nội cho biết: “Sản phẩm GENK STF giúp tăng khả năng chống ô xy hóa, ngăn ngừa tác động của ô xy hoạt tính tấn công vào làm suy yếu hệ miễn dịch, kích thích sản sinh Interleukin kháng viêm và kháng u”.

Ý kiến đánh giá của chuyên gia PGS. TS. Nguyễn Huy Oánh về tác dụng của Fucoidan sulfate hóa cao

Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm cũng như cách sử dụng Fucoidan sulfate hóa cao trong phòng dịch Corona sao cho hiệu quả, bạn đọc vui lòng gọi tới số điện thoại Tổng đài tư vấn: 1800 6808 (miễn cước)/ Hotline 096 268 6808 (gặp Chuyên gia tư vấn: Nguyễn Thanh Hà).

Nguyễn Lê

Nguồn: VnExpress.net

https://beta.vnexpress.net/suc-khoe/3-cach-tang-cuong-suc-de-khang-cho-phu-nu-mang-thai-4061764.html/

Thông tin liên hệ