Thức khuya – “Thủ phạm” giấu mặt gây ung thư

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, một bộ phận không nhỏ thường có thói quen thức quá khuya. Việc thức khuya gây nhiều tác hại không chỉ quầng thâm ở mắt, các vấn đề về da và cơ thể dễ bị bệnh béo phì, mà còn làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư.

PGS. Finkielstein (Nhà sinh vật học của ĐH Công nghệ Virginia) đã nghiên cứu mối quan hệ giữa ung thư và thức khuya, đặc biệt liên quan tần suất mắc bệnh ung thư vú của những y tá và tiếp viên hàng không, những người phải làm việc suốt đêm.

Mới đây trên tạp chí Molecular Biology, nhóm nghiên cứu của ông Finkielstein đã công bố kết quả nghiên cứu: Có chu kỳ giấc ngủ của cơ thể tốt hay nhịp sinh học điều độ sẽ giúp các protein làm việc hiệu quả và có thể bảo vệ con người tránh các bệnh ung thư. Loại protein này gọi là “human period 2”, nó không thể hoạt động tốt khi các yếu tố môi trường bị thay đổi, bao gồm nhịp độ giấc ngủ.

Thông thường, protein “human period 2” sẽ tác động trực tiếp với những protein ức chế các khối u, giúp khống chế sự phát triển của các tế bào ung thư. “Nếu có sự đột biến hoặc trong trường hợp biến đổi nào đó, protein human period 2 sẽ mất chức năng phòng chống sự phân tách (phát triển) của các tế bào ung thư.”

Hiện các nhà nghiên cứu đang thực hiện khảo sát trên các bệnh nhân để xác định những ai đã mắc ung thư do protein này bị ảnh hưởng, hay do gen sản sinh ra protein này bị hỏng. Kết quả sau cuộc nghiên cứu này có thể mở ra con đường mới giúp việc phòng chống ung thư có hiệu quả hơn, nhất là đối với những phụ nữ phải làm việc vào ban đêm. PGS. Finkielstein cho biết: “Những khám phá này còn cho chúng ta thấy chu kì sinh học phức tạp như thế nào và nhấn mạnh vai trò sinh lý học của nó tới sức khỏe con người và việc tìm ra những biện pháp trị liệu mới”.

Sau 2 năm nghiên cứu, ông Finkielstein đã có phát hiện quan trọng về mối quan hệ giữa ung thư và thức khuya, đó là sự tương tác giữa đồng hồ sinh học của cơ thể với một loại protein ức chế việc hình thành các khối u. Phát hiện này có thể giải thích tại sao một số người hay phải thức khuya hoặc làm việc vào ban đêm có thể dễ mắc bệnh ung thư hơn.

Thông tin liên hệ
GENK STF - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Genk 30 viên (630.000đ/hộp)
Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ/hộp)
Genk Liquid 200ml (750.000đ/hộp)
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng; hạ mỡ máu
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7