Tảo Fucoidan vàng và công dụng bất ngờ đối với sức khỏe

Trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng thường phân loại Fucoidan theo màu sắc bên ngoài bao bì như Fucoidan vàng, Fucoidan xanh, Fucoidan đỏ. Đây là cách gọi đơn giản để phân biệt chức năng từng sản phẩm thay vì đọc chữ Nhật khó nhớ. Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập một số thông tin về Fucoidan trong điều trị ung thư và các sản phẩm tảo Fucoidan vàng.

1. Nguồn gốc của Fucoidan

Tại Nhật Bản, tảo nâu Mozuku của vùng Okinawa được coi như một món quà của tạo hóa dành cho sức khỏe. Đây là một trong những loại thực vật chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt là hàm lượng Fucoidan cao nhất do được chấp thụ vitamin và khoáng chất đảm bảo nhất trong nước biển. Bên cạnh tảo Mozuku, còn có hai loại tảo khác là Mekabu và Kombu đều chứa thành phần Fucoidan quý giá.

Tảo nâu món quà của sức khỏe
Tảo nâu món quà của sức khỏe

Fucoidan là thuật ngữ để gọi một tổ hợp phân tử polysaccharide chứa Sulfate Fucose hay dễ hiểu là hợp chất nhờn chỉ có ở ba loại tảo nâu đã liệt kê ở trên.  Ngoài ra, Fucoidan còn là chất xơ hòa tan trong nước nên còn có thêm nhiều chức năng “diệu kỳ” với sức khỏe đặc biệt là trong việc chống ung thư – căn bệnh “quái ác” đối với nhân loại; tác dụng giảm Cholesterol trong máu, chống đông máu, cải thiện lưu thông máu, chống Oxy hóa,tăng cường sức đề kháng,…

Vậy công dụng của Fucoidan trong điều trị và phòng chống ung thư ra sao chúng tôi sẽ trình bày ở phần tiếp theo.

2. Công dụng của Fucoidan trong điều trị và phòng chống ung thư

Từ lâu, Fucoidan đã trở thành đề tài nghiên cứu của các nhà khoa học và phát hiện được rất nhiều công dụng với sức khỏe nhất là sự đột phá về công dụng chữa trị bệnh ung thư. Trong cuốn “hợp chất Fucoidan mang lại sức khỏe và hy vọng”, tác giả là TS-BS Daisuke Tachikawa đã ghi chép tỉ mỉ những trải nghiệm và quan sát của ông trong thời gian gần 30 năm điều trị cho người mắc ung thư.

Điều quan trọng trong cuốn sách chính là niềm hy vọng mới cho bệnh nhân bị căn bệnh hiểm nghèo này chính là Fucoidan. Ông cho hay, hợp chất Fucoidan có thể tấn công tế bào ung thư theo con đường Apoptosis tự hủy diệt, tăng cường sức đề kháng và ức chế sự hình thành các mạch máu mới xung quanh các tế bào ác tính đồng thời giảm tác dụng phụ mà quá trình điều trị có thể gây ra.

Cuốn sách “hợp chất Fucoidan mang lại sức khỏe và hy vọng” của tác giả TS-BS Daisuke Tachikawa
Cuốn sách “hợp chất Fucoidan mang lại sức khỏe và hy vọng” của tác giả TS-BS Daisuke Tachikawa

Khi đã mắc ung thư, tăng cường hệ miễn dịch là điều vô cùng quan trọng trong khi điều trị cũng như sau điều trị. Các nhà khoa học tiếp tục tìm kiếm và khám phá ra một loại nguyên liệu mới mà khi kết hợp với Fucoidan của 3 loại tảo tạo thành hợp chất Fucoidan hoàn hảo. Nguyên liệu mới đó chính là nấm Agaricus (nguồn gốc từ Brazil) có đặc tính thúc đẩy hệ miễn dịch cao hơn.

Tóm lại, Fucoidan tác động lên quá trình trị bệnh ung thư thông qua cơ chế tăng hệ miễn dịch của cơ thể tức là tăng khả năng chịu đựng – ứng phó của cơ thể với bệnh tật, ngăn cho tế bào ngừng lây lan thậm chí tự hủy diệt, chết dần đi mà không làm ảnh hưởng tới các tế bào khác. Kết hợp với kế hoạch ăn uống lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao, người bình thường hoàn toàn có thể sử dụng Fucoidan với công dụng tham gia phòng chống mắc ung thư vô cùng hiệu quả.

3. Một số sản phẩm tảo Fucoidan vàng trên thị trường

Dưới đây là một số sản phẩm thuộc nhóm tảo Fucoidan vàng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Sản phẩm được sản xuất từ tảo Fucoidan
Sản phẩm được sản xuất từ tảo Fucoidan

Fucoidan 3 Plus

 • Thành phần chính: Fucoidan được chiết xuất từ các loại tảo ở Nhật, Úc, Canada và nấm Agaricus ở Brazil.
 • Công dụng chính: Tăng cường sức đề kháng, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư đối với các bộ phận xa trên cơ thể. Hỗ trợ giảm thiểu tối đa tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị. Hỗ trợ và bảo vệ chức năng của gan.

Fucoidan Kaiko

 • Thành phần chính: Fucoidan chiết xuất từ tảo Mozuku, Mekabu, nấm Agaricus, đông trùng hạ thảo.
 • Công dụng chính: Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức đề kháng và giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị.

Fucoidan Umi No Shizuku

 • Thành phần chính: Fucoidan từ 2 loại tảo ở Nhật Bản là Mozuku, Mekabu và nấm Agaricus vỏ nang làm từ dextran, hydroxypropyl methyl cellulose.
 • Công dụng chính: Tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ trong điều trị ung thư.

Fucoidan chứa AHCC

 • Fucoidan có thành phần chính được chiết từ tảo Mozuku và Mekabu. Đây là hợp chất AHCC (là viết tắt của từ active hexose correlated compound) được chiết từ nấm của Basidiomycetes (Lentinula edodes).
 • Công dụng chính: Nâng cao hệ miễn dịch, nhờ đó mà tăng sức đề kháng của con người.Phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm HPV – một tác nhân có thể gây ra bệnh ung thư. Làm giảm tốc độ phát triển của các khối u.

 Về giá bán các loại sản phẩm trên, dao động từ 6.000. 000 đến 10.000. 000 đồng/ hộp. Về xuất xứ, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng các sản phẩm tảo Fucoidan vàng nêu trên đa số được sản xuất ở nước ngoài và là ở các nước khác nhau. Vì vậy, sản phẩm đến tay người bệnh có thể qua đường xách tay hoặc các cách thức không rõ ràng khác. Đây là một yếu tố khá phức tạp để có thể khẳng định về chất lượng thật sự.

Người bệnh vốn có tâm lý nhạy cảm “có bệnh thì vái tứ phương”nhưng với căn bệnh ung thư thì không thể chủ quan với tính mạng của chính bản thân mình nên chúng tôi mong dù trong hoàn cảnh nào, bệnh nhân và người thân nên hết sức tỉnh táo tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin sản phẩm tảo Fucoidan vàng trước khi mua để tránh được rủi ro không mong muốn nhất.

4. Genk FTS – hàng Việt Nam chất lượng cao – được chiết xuất 100% hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu Việt Nam.

Đáp ứng được nhu cầu của người bệnh nhân về niềm tin và sự đảm bảo về chất lượng, chúng tôi tự tin giới thiệu tới người bệnh sản phẩm Genk – STF hỗ trợ điều trị ung thư.

Đây là chính là kết quả của đề tài khoa học có tên là “Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo nguyên liệu hỗ trợ điều trị ung thư từ rong nâu Việt Nam” của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam, là sản phẩm chứa hợp chất Fucoidan sulfate hóa cao với phân tử lượng thấp (STF).

Nghiên cứu đã khắc phục được nhược điểm của Fucoidan có kích thước lớn, khó hấp thụ thành kích thước siêu nhỏ và dễ hấp thụ. Chúng tôi có thể khẳng định rằng đây chính là sự khai thác tối ưu nhất các đặc tính sinh học của Fucoidan.

Công dụng chính của Genk – STF là:

 • Giúp đào thải các gốc tự do.
 • Tăng khả năng nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
 • Phòng chống oxy hóa.
 • Giảm tác dụng phụ của hóa chất trong quá trình điều trị bệnh ung thư.
Genk STF - chiết xuất từ tảo nâu của Việt Nam
Genk STF – chiết xuất từ tảo nâu

Và một yếu tố đặc biệt so với các sản phẩm khác chính là tận dụng được rong nâu hoàn hoàn từ trong nước Việt Nam chúng ta (vùng biển Khánh Hòa). So với việc phải nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài vào, chúng tôi tin rằng người bệnh hoàn toàn yên tâm vì sản phẩm có xuất xứ từ chính nơi mình sinh ra và đang được hàng chục nghìn bệnh nhân tin dùng.

Hầu hết các sản phẩm tảo Fucoidan vàng đều có nguồn gốc nước ngoài, giá thành thường cao và người bệnh dễ mua phải hàng giả vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe. Vì thế, thay vì sử dụng các sản phẩm tảo Fucoidan vàng, người bệnh có thể mua các sản phẩm tảo Fucoidan trong nước như Genk STF để đảm bảo an toàn cho quá trình điều trị ung thư.

Thông tin liên hệ