Một số những thông tin cơ bản về tảo Fucoidan đỏ bạn nên biết

Từ lâu, trên thế giới đã có các sản phẩm tảo Fucoidan đỏ rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người Việt Nam vẫn chưa biết tảo Fucoidan đỏ là gì cũng như những công dụng thực tế của nó. Vậy hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để nắm được một số những thông tin cơ bản về loại tảo này nào!

Định nghĩa tảo Fucoidan đỏ

Các nhà khoa học cho biết, Fucoidan là một chuỗi những polysaccharide sulfate. Nói chính xác hơn thì Fucoidan có cấu tạo gồm các phân tử Polysaccharide. Các phân từ này có thành phần chủ đạo gồm Sulfate Fucose cùng nhiều thành phần khác. Ví dụ như Galactose, Mannose, Xylose và Axit Uronic.

tao-fucoidan-do_1
Hình ảnh tảo Fucoidan đỏ

Fucoidan là loại hợp chất chỉ tồn tại duy nhất trong những cây tảo biển, hay còn gọi là rong biển. Chúng tồn tại ở dạng nhầy và là một trong những loại chất xơ có khả năng hòa tan được trong nước. Một số loại tảo rất giàu Fucoidan như tảo Wakame (tảo Mekabu), tảo Kombu, tảo Mozuku…

Tác dụng chung của tảo Fucoidan đỏ

Tảo Fucoidan đỏ hiện đang được sử dụng rất nhiều với vai trò là một loại thực phẩm hỗ trợ bảo vệ tốt cho sức khỏe. Nó cũng được dùng trong việc điều trị một số bệnh lý nhất định.

tao-fucoidan-do_12
Tảo Fucoidan đỏ nâng cao sức đề kháng

Về cơ bản thì tảo Fucoidan đỏ có một số những tác dụng chung của Fucoidan như:

  • Giúp cân bằng hệ miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng chống lại các mầm bệnh.
  • Rất tốt cho đường ruột bởi nó có khả năng làm cho hệ vi sinh của đường ruột được cân bằng. Cải tiến quá trình lưu thông thuận lợi của đường ruột, thúc đẩy tiêu hóa phát triển tốt.
  • Tảo Fucoidan đỏ giúp hạn chế các nguy cơ gây viêm nhiễm, dị ứng, ngăn ngừa sự tấn công của các loại virus, vi khuẩn có hại.
  • Giúp lượng đường trong máu giảm nhờ có cơ chế ngăn ngừa sự tác động của các Cholesterol xấu. Hạn chế sự hình thành những cục máu đông nguy hiểm. 
  • Hỗ trợ tốt cho quá trình điều hòa huyết áp. 
  • Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.
  • Cải thiện, tăng cường chức năng gan.
  • Lạm chậm quá trình lão hóa.
  • Hạn chế sự phát triển của những tế bào ung thư.

Tảo Fucoidan đỏ tác động như thế nào đến các tế bào ung thư?

Hiện nay, khoa học kỹ thuật đã và đang có những bước tiến vượt bậc về công nghệ. Nó cho phép các nhà khoa học có điều kiện để tìm hiểu sâu hơn, nghiên cứu chính xác hơn những tác động của tảo Fucoidan đỏ tới các tế bào ung thư. Cụ thể:

Tảo Fucoidan đỏ hạn chế các tế bào ung thư tạo ra các mạch máu mới

Chúng ta đều biết, khi các tế bào ung thư xuất hiện và phát triển, chúng sẽ dần dần xâm lấn, tấn công những tế bào khỏe mạnh lân cận. Cơ chế của quá trình này dựa vào việc tế bào ung thư sẽ tự tiết ra Enzyme Metalloproteinase. Nhờ loại enzyme này mà những mạch máu mới riêng lẻ với nhiệm vụ cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng các khối u được hình thành.

Lúc này, sự có mặt của tảo Fucoidan đỏ sẽ hỗ trợ được người bệnh trong việc ngăn chặn mầm mống gây họa này. Các thành phần của nó gồm Sulfate Fucose, Galactose, Xylose, Mannose, Glucuronic Axit… sẽ kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động mạnh hơn. Đồng thời, kết hợp với khả năng chống oxy hóa của tảo sẽ làm giảm sự tấn công của các loại oxy hoạt tính. Nhờ vậy, việc tạo ra những mạch máu mới này sẽ bị ức chế.

tao-fucoidan-do_13
Tảo Fucoidan đỏ hạn chế hình thành các mạch máu nuôi dưỡng tế bào ung thư

Chính quy trình hoạt động này mà nguồn dinh dưỡng nuôi các khối u bị ngăn lại. Các khối u sẽ dần dần bị “chết đói”, không thể phát triển hoặc di căn đi các bộ phận khác. Do đó, tảo Fucoidan đỏ có những ý nghĩa vô cùng lớn trong việc ngăn ngừa ung thư di căn tái phát.

Giết chết các tế bào ung thư theo cơ chế Apoptosis

Quy luật thông thường của các tế bào sống là Phát triển – Già – Chết. Khi các tế bào này chết đi thì sẽ có các tế bào mới khác thay thế. Cơ chế này tuân theo sự kiểm soát chặt chẽ nhất định tại mỗi tổ chức, cơ quan. Nếu có sự bất thường thì đó là cơ chế của việc xuất hiện các tế bào ung thư.

Có một cơ chế giúp ngăn ngừa quá trình bất thường, tức là sự sản sinh tế bào mới một cách mất kiểm soát này. Đó là tế bào NK – Natural Killer Cells. Đây là các tế bào lympho đến từ tủy xương. Chúng tồn tại dưới dạng hạt và có khả năng nhận ra cũng như tấn công các tế bào bất thường, các tế bào mang virut.

Cơ chế hoạt động của các NK là: Khi nhận ra các tế bào khác thường, chúng sẽ tạo ra các protein và hình thành những lỗ hổng trên bề mặt của các tế bào khác thường này. Điều đó sẽ làm cho tính gắn kết giữa các tế bào đó giảm đi, khiến chúng bị cô lập. Lượng dưỡng chất mà các tế bào nhận được sẽ bị sụt giảm, thậm chí là cắt hẳn. Từ đó, các tế bào bất thường sẽ dần dần tự chết đi, tự phân hủy mà không tác động đến những tế bào khỏe mạnh lân cận.

Tảo Fucoidan đỏ với những thành phần của mình có tác động rất lớn đối với cơ chế hoạt động của các tế bào NK. Chúng làm cho hoạt tính của các tế bào NK được tăng lên một cách mạnh mẽ, hỗ trợ những tế bào này làm tốt vai trò nhiệm vụ của mình. Do vậy, việc bổ sung thêm tảo Fucoidan đỏ trong quá trình điều trị ung thư được đánh giá rất cao mà không gây ra các tác dụng phụ cho người bệnh.

Tảo Fucoidan đỏ tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể

Các mô bạch huyết của cơ thể là thành phần cơ bản nhất trong hệ thống miễn dịch của con người. Nó bao gồm những cơ quan, bộ phận như: tủy xương, hạch bạch huyết, tuyến yên, amidan, protein, máu, lá lách, ruột, dạ dày, … 

Cơ chế hoạt động của hệ thống miễn dịch là chúng có khả năng nhận ra được virut, vi khuẩn, độc tố,… là những tác nhân gây bệnh cho cơ thể. Với một hệ miễn dịch khỏe mạnh, hoạt động tốt thì các tế bào này sẽ nhanh chóng bị phát hiện và bị tiêu diệt. Tuy nhiên, nhiều tác nhân gây hại lại có khả năng “lẩn trốn” rất tinh vi. Nó gây nhiễu và khiến cho hệ miễn dịch khó phân biệt được chúng và các tế bào bình thường.

Trong tảo Fucoidan đỏ chứa rất nhiều khoáng chất, carbohydrate, protein… giúp cho hệ miễn dịch được tăng cường một cách hiệu quả. Nó giúp cho bạch cầu hoạt động tốt hơn, hỗ trợ cho quá trình tiêu diệt virut, vi khuẩn, tế bào ung thư… được đẩy mạnh.

GenK STF – sản phẩm tiên phong ứng dụng Fucoidan Sulfate hóa cao

GenK STF là một trong những sản phẩm được nghiên cứu và đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư. Trong sản phẩm GenK STF có hoạt chất STF – một dạng phân tử lượng thấp kết hợp Fucoidan Sulfate hóa cao. Hoạt chất này có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, được chiết xuất từ rong biển nâu với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. 

tao-fucoidan-do_14
Sản phẩm GenK STF ứng dụng Fucoidan

 

Tuy không phải là thuốc điều trị ung thư, không có tác dụng thay thế các loại thuốc điều trị ung thư khác nhưng sản phẩm thực sự có ích. Nó giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng, dự phòng nguy cơ nhiễm virus, đồng thời hạn chế tối đa những tác dụng phụ của quá trình xạ trị, hóa trị.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về tảo Fucoidan đỏ. Mong rằng qua bài viết, các bạn đã có những hiểu biết cơ bản về loại sản phẩm hữu ích cho sức khỏe này!

Thông tin liên hệ