Các phương pháp điều trị ung thư buồng trứng phổ biến

Phẫu thuật – phương pháp điều trị ung thư buồng trứng phổ biến nhất

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư buồng trứng phổ biến được lưa chọn cho bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn sớm. Thông thường, bác sĩ phẫu thuật còn cắt bỏ hết mạc nối và hạch trong ổ bụng, và những phần liên quan đến hướng đi có thể nhất của các tế bào ung thư buồng trứng.

Nếu các tế bào ung thư đã lan, bác sĩ thường cố gắng cắt bỏ hết các tế bào ung thư còn sót lại trong một quá trình gọi là phẫu thuật cắt bỏ tối đa khối u. Phẫu thuật cắt bỏ hết tất cả các khối u giúp làm giảm lượng tế bào ung thư phải điều trị sau này bằng hóa chất hoặc tia phóng xạ.

Phẫu thuật gây ra cơn đau ngắn và tăng nhạy cảm ở vùng phẫu thuật. Vài ngày sau đó, bệnh nhân đi tiểu rất khó khăn, nhu động chưa bình thường trở lại.

Phẫu thuật là phương pháp chính điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn 1
Phẫu thuật là phương pháp chính điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn 1

Hóa trị liệu

Giống với phẫu thuật, hóa trị liệu cũng là phương pháp điều trị ung thư buồng trứng phổ biến. Phương pháp này dùng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Sau phẫu thuật, có thể các tế bào ung thư buồng trứng vẫn còn sót lại hoặc lay lan mà các bác sĩ chưa thể cắt bỏ hết được, hóa trị liệu sẽ giúp tiêu diệt phần còn sót lại đó.

Hầu hết các loại thuốc điều trị ung thư được tiêm vào tĩnh mạch. Một số khác tồn tại dưới dạng viên nén để uống. Hóa chất có thể thực hiện bằng cách đưa thuốc trực tiếp vào ổ bụng qua một ống thông.

Ngoài ra, bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật xét nghiệm lần hai để có thể quan sát ổ bụng trực tiếp khi phương pháp hóa trị liệu kết thúc. Có thể kiểm tra tác dụng của thuốc lên cơ thể bệnh nhân có xảy ra hay không bằng cách kiểm tra dịch và mẫu mô của bệnh nhân đó.

Sự thật là hóa trị tác động đến cả tế bào gây bệnh lẫn các tế bào bình thường do chúng không thể phân biệt được đâu là tế bào ung thư và đâu là tế bào lành. Các tác dụng phụ phụ thuộc nhiều vào loại thuốc và liều lượng thuốc được sử dụng.

Khi điều trị bằng phương pháp điều trị ung thư buồng trứng phổ biến này, chúng có thể gây nên cảm giác buồn nôn và nôn, chán ăn, ỉa chảy, mệt mỏi, tê và cảm giác kim châm ở bàn tay bàn chân, đau đầu, rụng tóc, xạm da và móng.

Một số thuốc dùng trong ung thư buồng trứng có thể làm bệnh nhân không nghe rõ và gây tổn thương đến thận. Để bảo vệ thận trong khi dùng thuốc, bệnh nhân cần truyền nhiều dịch.

Xạ trị

Xạ trị ung thư buồng trứng là dùng tia phóng xạ để trị liệu, đây là phương pháp sử dụng tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Tia xạ trị liệu chỉ ảnh hưởng tới tế bào ở vùng chiếu xạ. Tia phóng xạ có thể xuất phát từ một máy (phóng xạ ngoài). Riêng với ung thư buồng trứng, một số bệnh nhân được điều trị ngay trong màng bụng bằng cách đưa dung dịch phóng xạ trực tiếp vào ổ bụng qua một ống thông.

Xạ trị cũng là phương pháp điều trị ung thư buồng trứng phổ biến, chúng cũng tác động đến cả các tế bào bình thường lẫn tế bào gây bệnh. Các tác dụng phụ xảy ra do xạ trị phụ thuộc vào liều lượng sử dụng và phần cơ thể bị chiếu xạ.

Tác dụng phụ thường gặp của phương pháp điều trị ung thư buồng trứng phổ biến này là cơ thể mệt mỏi, không muốn ăn, buồn nôn, nôn, đái khó, tiêu chảy và biến đổi da vùng bụng. Xạ trị trong phúc mạc gây ra hiện tượng đau bụng và tắc ruột.

Xạ trị trong là một phương pháp điều trị ung thư buồng trứng phổ biến
Xạ trị trong là một phương pháp điều trị ung thư buồng trứng phổ biến

Fucoidan sulfate hóa cao – Bước đột phá mới trong dự phòng và hỗ trợ điều trị ung bướu

Hiện nay, để tăng hiệu quả điều trị của các phương pháp điều trị ung thư phổ biến, các bác sĩ thường sử dụng kết hợp các phương pháp điều trị và hỗ trợ điều trị khác nhau. Tại Việt Nam, lần đầu tiên các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ nha trang đã nghiên cứu thành công hoạt chất fucoidan sulfate hóa cao có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư từ rong biển nâu.

Đây là đề tài khoa học cấp nhà nước được báo cáo trong hội thảo ‘Bước đầu ứng dụng công nghệ sản xuất Fucoidan sulfate hóa cao – chiết xuất từ rong nâu Việt Nam cho việc phòng và trị bệnh ung thư’ do TS. Nguyễn Duy Nhứt – Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu, phát triển và ứng dụng. Qua thử nghiệm lâm sàng trên động vật và tế bào ung thư sống như gan, phổi, tiến liệt tuyến, …..cho thấy mức độ sulfate hóa cao trong fucoidan gây ức chế tế bào ung thư, kích thích tế bào tự chết, giảm độc tính hóa trị và xạ trị giúp bệnh nhân đỡ mệt mỏi, ăn uống đi lại sinh hoạt bình thường.

Đối với bệnh nhân đang mắc ung thư:

– Làm giảm rõ ràng tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, tăng cường sức khỏe.

– Làm chậm quá trình phát triển của khối u, tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn ngừa tái phát và di căn do có thể thúc đẩy cơ chế tự chết của tế bào ung thư và ngăn ngừa hình thành mạch máu mới tại khối u, cắt bỏ nguồn dinh dưỡng nuôi tế bào ung thư.

Đối với người bình thường để dự phòng ung thư hữu hiệu và tăng cường sức khỏe:

– Tăng sức đề kháng, chống ôxi hóa, cân bằng nội môi tế bào, sản xuất chất kháng viêm kháng u nên đồng thời giúp dự phòng nhiều bệnh khác.

– Điều hòa huyết áp, đường huyết, mỡ máu; tăng cường chức năng gan; chống viêm loét dạ dày tá tràng;

– Dự phòng đột quỵ não và tai biến tim mạch do ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong lòng mạch.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn lo lắng, hãy liên hệ chuyên gia tư vấn qua tổng đài ☎️1800 6808 (miễn cước gọi) / ☎️096.268.6808 để được tư vấn về các biện pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Thông tin liên hệ
GENK STF - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Genk 30 viên (630.000đ/hộp)
Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ/hộp)
Genk Liquid 200ml (750.000đ/hộp)
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng; hạ mỡ máu
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7