9 loại thực phẩm tốt cho phổi của bạn

Duy trì phổi khỏe mạnh là cần thiết để tránh xa các triệu chứng liên quan đến một loạt các rối loạn hô hấp. Do sự hiện diện của các yếu tố độc hại và ô nhiễm trong môi trường, không duy trì lối sống lành mạnh có thể dẫn đến sự phát triển của rối loạn phổi. Dưới đây là một danh sách đầy đủ các loại thực phẩm tốt cho phổi, cần thiết để duy trì phổi khỏe mạnh. Những thực phẩm này bao gồm cà rốt, táo, dưa đỏ, hạt lanh, cà phê, tỏi, bơ, mật ong, nghệ và quả mọng.

Thực phẩm cho sức khỏe phổi

1. Cà rốt

11 lợi ích sức khỏe ấn tượng của cà rốt

Cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà beta-carotene có trong cà rốt cũng có lợi cho sức khỏe của phổi. Beta-carotene chuyển đổi thành vitamin A sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp khác nhau như hen suyễn. Đây là lý do tại sao các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh vào việc sử dụng cà rốt tươi vì chúng cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe tổng thể của bạn.

2. Táo

Lợi ích sức khỏe của Apple

Theo một nghiên cứu gần đây, ăn táo thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn lên tới 32%. Nếu bạn không sử dụng nó hàng ngày, bạn sẽ có nhiều khả năng mắc các triệu chứng hen suyễn. Hơn nữa, các hợp chất được tìm thấy trong táo như flavonoid và khellin có thể mở đường thở một cách hiệu quả cho phép bạn thở mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

3. Dưa gang

Lợi ích sức khỏe của dưa đỏ

Các gốc tự do có thể gây tổn hại phổi của bạn và để ngăn chặn việc chúng gây ra suy nhược và đau đớn như ung thư phổi, bạn nên đưa dưa gang vào chế độ ăn uống của bạn. Khi kết hợp với Vitamin C, chúng có khả năng chống lại các gốc tự do đe dọa tính mạng. Nếu bạn có tiền sử bệnh hen suyễn hoặc vấn đề về đường hô hấp khác, bạn nên bắt đầu ăn dưa gang ngay từ bây giờ. Thực phẩm tiêu thụ có chứa vitamin C như cam, chanh,… được cho là có tác dụng tích cực đối với phổi của bạn.

4. Hạt lanh

hạt lanh

Thực phẩm giàu axit béo omega-3 và Magiê là điều cần thiết để duy trì phổi khỏe mạnh. Hạt lanh là một trong những nguồn tuyệt vời cung cấp omega-3 và magiê. Ngoài hạt lanh, bạn có thể sử dụng cá hồi và cá có dầu để tránh các triệu chứng gây ra hen suyễn.

5. Cà phê

13 lợi ích sức khỏe ấn tượng của cà phê

Thật đáng ngạc nhiên nhưng bạn có biết rằng cà phê là thực phẩm tốt cho phổi, chúng có thể ngăn ngừa các vấn đề về hô hấp. Bạn có thể điều trị các vấn đề về phổi như viêm, nhiễm trùng hoặc thậm chí các triệu chứng hen suyễn chỉ với một tách cà phê ấm mỗi ngày.

Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy việc tiêu thụ nhiều hơn một cốc sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hô hấp của bạn hay không. Đồ uống kỳ diệu này nạp chất chống oxy hóa và các khoáng chất khác cần thiết để duy trì phổi hoạt động đúng.

6. Tỏi

Tỏi có lợi cho sức khỏe

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn nhiều tỏi để ngăn ngừa các vấn đề về phổi do đặc tính chống viêm của nó. Nó ngăn ngừa các chứng viêm khác nhau trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến phổi của bạn. Kết hợp tỏi trong chế độ ăn uống của bệnh nhân hen cũng được đề xuất vì nó cho thấy hiệu quả tích cực đối với tình trạng của họ. Tuy nhiên, tốt hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi lựa chọn tự dùng thuốc.

7. Quả bơ

Lợi ích sức khỏe của quả bơ

Bơ là một trong những thực phẩm quan trọng nhất giúp cải thiện sức khỏe hô hấp của bạn một cách đáng kể. Nó chứa chất chống oxy hóa được gọi là glutathione, có trách nhiệm chống lại các gốc tự do vì chúng có thể làm hỏng các tế bào thiết yếu trong cơ thể bạn. Các tế bào bị hư hỏng dẫn đến các vấn đề sức khỏe đáng ngại khác nhau và có thể làm hỏng phổi của bạn. Do đó, nên sử dụng bơ trong thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.

8. Củ nghệ

11 lợi ích đáng ngạc nhiên của củ nghệ và Curcumin

Củ nghệ sở hữu một số lợi ích sức khỏe và  một trong số đó là bảo trì phổi. Các gia vị được nạp với các đặc tính chống viêm bảo vệ phổi chống lại các chứng viêm khác nhau gây ra bởi các chất độc hại. Do đó, đừng quên thêm nó vào bữa ăn của bạn và tận dụng tối đa nó.

9. Quả mọng

Quả việt quất

Các loại quả mọng, đặc biệt là những quả sẫm màu, không chỉ ngon miệng về hương vị, mà chúng còn chứa rất nhiều đặc tính và hợp chất tốt cho sức khỏe. Chất chống oxy hóa là một trong số đó và tiêu thụ thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa là cần thiết để chống lại các tế bào ung thư. Ngoài ra, lợi ích nhỏ liên quan đến việc tiêu thụ các loại quả mọng là chúng chống lại nhiễm trùng.

Thông tin liên hệ