7 triệu chứng ung thư dạ dày sớm cần lưu ý

logo genkKhi các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư dạ dày  không rõ ràng, bệnh có thể đến giai đoạn tiến triển trước khi chẩn đoán  được đưa ra. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bệnh nhân được coi là có nguy cơ cao nói chuyện với bác sĩ về các triệu chứng có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày.

bi-ung-thu-da-day-nguyen-do-thuc-su-vi-dau (3)

  1. Máu trong phân

Đây có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày. Tuy nhiên, nó cũng liên quan đến rất nhiều các tình trạng khác không liên quan đến ung thư.

Nếu đó là ung thư dạ dày, máu có khả năng liên quan đến viêm do ung thư và có xu hướng xuất hiện ở giai đoạn tiến triển hơn của bệnh, mặc dù nó cũng có thể xuất hiện sớm hơn.

  1. Dạ dày lúc nào cũng đau.

Bệnh nhân ung thư dạ dày thường có dấu hiệu đau bụng vùng thượng vị, khu vực ngay dưới trung tâm dưới cùng của xương sườn của bạn.

Đau ở vị trí đó có thể là do sự phát triển của một khối ung thư ở đâu đó trong dạ dày của bạn, mặc dù nó cũng có thể có nhiều nguyên nhân khác như khó tiêu, viêm túi thừa và thậm chí là sỏi thận. Vì vậy, cần đi khám ngay khi có dấu hiệu đau bụng dai dẳng

ruoc-ung-thu-da-day-vao-nguoi-do-an-nhieu-muoi

  1. Không thực sự thèm ăn.

Mất cảm giác ngon miệng chắc chắn là điều cần chú ý với. Đặc biệt, nếu bạn luôn là một người thích ăn uống và đột nhiên bạn mất hết hứng thú với việc ăn.

Tuy nhiên, loét cũng có thể gây mất cảm giác ngon miệng (không phải lúc nào cũng đau, đôi khi bạn không cảm thấy gì cả), nhưng loét cũng là một yếu tố nguy cơ của ung thư dạ dày. Vì vậy, cách tốt nhất là đi kiểm tra.

  1. Bạn bị ợ nóng khủng khiếp

Chứng ợ nóng khá phức tạp. Nó thường liên quan đến đau bụng hoặc đau vùng thượng vị, trong đó cả hai đều có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư và cũng là một yếu tố nguy cơ của nó.

Những người bị ợ nóng có thể bị loét dạ dày, có nghĩa là họ có nhiều axit trong dạ dày, khiến họ có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn.

Chứng ợ nóng có thể biểu hiện như cảm giác nóng rát, buồn nôn hoặc thậm chí đau ngực. Vì vậy, không phải lúc nào cũng dễ dàng tự chẩn đoán. Nếu bạn thường xuyên sử dụng thuốc kháng axit trong nhiều tuần, hãy đi kiểm tra.

o-nong

  1. Bạn đang giảm cân mà không cần cố gắng.

Giảm cân là một dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày một phần là do mất cảm giác ngon miệng thường xảy ra, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tật một cách độc lập. Và đó thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy có gì đó không ổn; đặc biệt đối với bệnh như ung thư dạ dày có thể không có các triệu chứng đáng chú ý khác.

  1. Gặp khó khăn khi nuốt.

Nếu bạn có một khối u dạ dày kéo dài đến thực quản, bạn có thể gặp phải triệu chứng gọi là chứng khó nuốt. Cảm giác rằng thức ăn bị mắc kẹt trong cổ họng, hoặc nó có thể xuất hiện dưới dạng ho hoặc nghẹt thở khi ăn hoặc uống.

Trong một số trường hợp, nó cũng có thể có cảm giác như ợ lên thức ăn ngay sau khi ăn nó. Cũng cần lưu ý rằng chứng ợ nóng có thể sẽ đi kèm với khó nuốt. Nên kiểm tra càng sớm càng tốt.

nuot-kho-la-benh-gi-va-kho-nuot-nguy-hiem-nhu-the-nao11487152866

  1. Cảm giác ăn no sớm hơn bình thường

Đây là một dấu hiệu của ung thư dạ dày giai đoạn sau, nhưng đáng chú ý. Cảm giác no sớm xảy ra khi cơ bụng của bạn không còn có thể đẩy thức ăn qua ruột đúng cách. Dạ dày trở nên áp lực và cảm thấy bị nhồi nhét, nhưng thực tế chỉ là thức ăn không đi được qua dạ dày.

Cảm giác đầy đủ quá sớm này có thể được gây ra bởi một khối u, nhưng cũng có thể được gây ra bởi một tình trạng không phải là ung thư gọi là tê liệt dạ dày, xảy ra khi bệnh nhân có cảm giác rằng có gì đó đang cản trở dạ dày của họ, nhưng quét y tế không cho thấy bất cứ điều gì.

Nếu cơ thể xuất hiện một hoặc nhiều các triệu chứng trên, bạn nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

 

 

Thông tin liên hệ